Mẫu thiết kế biệt thự góc 6x13m hai mặt tiền

Một mẫu thiết kế biệt thự đẹp 6x13m đặc biệt mà Arthanoi thiết kế trong năm 2015 muốn giới thiệu với độc giả và các bạn trong những ngày cuối năm này. Ngôi biệt thự góc có diện tích 84m2 nhưng diện tích xây dựng thật sự của nó chỉ được xây trong khoảng 6x13m, ngôi biệt thự góc nằm tại khu đô thị mới thành phố Hải Dương. Chủ nhân của nó là anh Trần Quang Cảnh hiện đang công tác tại Đại Học Y Hải Dương, anh là một giáo viên, một bác sĩ đồng thời cũng là một nhà nghiên cứu

Bạn có thể xem rõ hơn dạng pdf hoặc download file pdf về máy (bấm phím Ctrt+S để save hay vào File - Download tại đây): Mẫu thiết kế biệt thự đẹp 6x13m

Video mẫu thiết kế biệt thự đẹp 6x13m 4 tầng

Chủ nhân của mẫu thiết kế biệt thự đẹp 6x13m đã liên hệ với chúng tôi từ cuối năm 2014 nhưng mãi tận đầu năm 2016 ngôi nhà mới được xây dựng, do vậy thiết kế của nó đã được làm xong từ rất lâu. Đây là ngôi nhà thứ 2 trong đời mà anh xây dựng, Ngôi nhà đầu tiên anh tự xây mà không có bản thiết kế khi vừa mới tốt nghiệp đại học và cũng vừa mới lập gia đình, khi đó anh còn khá trẻ thế nên ngôi nhà cũ có rất nhiều khiếm khuyết. Chính vì vậy đến ngôi nhà thứ 2 này anh đã rút ra khá nhiều kinh nghiệm và liên hệ với Ktshanoi yêu cầu tư vấn và thiết kế từ rất sớm. Mặc dù quá trình thiết kế kéo dài thế nhưng khi sản phẩm hoàn thành anh đã rất tâm đắc với nó và chính những chia sẻ của anh với chúng tôi trong quá trình thiết kế đã khiến anh trở thành một người bạn của Ktshanoi.

Thiết kế biệt thự đẹp 6x13m có 4 tầng, Ktshanoi gọi nó là ngôi biệt thự phố và xếp nó vào nhóm nhà ở biệt thự vì nó có đến 3 mặt tiền cho dù diện tích của nó không phải là lớn. Tầng 1 có hai lối vào chính, một lối vào cho gara xe ô tô, một lối vào của cửa chính dẫn ta lên thẳng phòng bếp. Nội thất của căn bếp được thiết kế đơn giản hình chữ U không quá lớn nhưng vẫn đủ không gian cho việc bố trí một quầy bar nhỏ đi liền với giá treo rượu và ly rất đẹp. Bàn ăn được kê sát vào cửa sổ để tiết kiệm không gian. Các ô cửa sổ được hạ thấp bậu cửa và được làm bằng chất liệu gỗ, được chia cánh bằng các mảng kính lớn, giúp cho căn bếp luôn luôn tràn ngập ánh sáng và có tầm nhìn thông suốt ra ngoài.

Trong mẫu thiết kế nhà đẹp này hai lối vào chính được gặp nhau ở giữa nó chính là không gian của sảnh tầng 1 nơi có bố trí vệ sinh và một cầu thang dẫn lên tầng hai.

Nội thất không gian phòng bếp

Tầng hai có hai phòng chính là phòng khách và phòng ngủ của chủ nhân.Chiều theo ý của chủ nhân căn nhà nên thiết kế nội thất biệt thự của tầng hai được thiết kế theo phong cách bán cổ điển sử dụng khá nhiều những đồ dụng và vật dụng bằng gỗ. Do mẫu thiết kế biệt thự hiện đại 6x13m này nằm ở góc đường, phòng đằng trước bị giới hạn bằng những chỉ giới quy hoạch thế nên không được vuông vắn, tuy vậy nó lại có lợi thế là có 3 mặt tiếp xúc với không gian bên ngoài. Các kiến trúc sư của Ktshanoi đã khéo léo bố trí không gian phòng khách một cách hợp lý, dành sự tối ưu cho con người sống trong ngôi nhà được tiếp xúc với ánh sáng và không gian bên ngoài nhưng vẫn đảm bảo được các công năng và tiện nghi trong một phòng khách.

Nội thất phòng khách

Thiết kế biệt thự đẹp 6x13m này,nội thất tầng 3 được thiết kế hai phòng ngủ giành cho hai cậu con trai có vệ sinh chung ở giữa. Tầng 3 được thiết kế đơn giản không quá cầu kỳ về trang trí

Tầng 4 của mẫu thiết kế biệt thự đẹp là không gian giành cho phòng thư viện thư giãn giải trí, phòng thờ và sân phơi. Do hai vợ chồng đều làm công tác nghiên cứu thế nên không gian tầng 4 là không gian hết sức quan trọng, vừa là nơi thư giãn, nơi riêng tư để có thể phục vụ cho việc nghiên cứu làm việc hay viết lách của cả hai

Mặt tiền của mẫu biệt thự đẹp 6mx13m này được thiết kế theo một ngôn ngữ hiện đại bao gồm các mảng tường ốp đá, các ô cửa sổ kính tấm lớn, các vật liệu ốp tường bằng gạch gốm cao cấp cùng các thanh chắn nắng hiện đại  che vị trí của điều hoà kết hợp với hệ lan can kính tạo cho ta một cảm giác không quá trẻ nhưng vẫn mang vẻ hiện đại. Tuy vậy ta vẫn dễ dàng nhận ra phong cách và ngôn ngữ truyền thống được thể hiện trên mặt tiền của nó bằng việc thông qua sử dụng các vật liệu mang tính truyền thống của địa phương như các ô cửa gỗ hay hệ mái ngói đỏ Hạ Long hay vật liệu lát sân bằng gạch Giếng đáy Quảng Ninh. Điều này khiến cho ngôi biệt thự vẫn có cảm giác gần gũi với không gian xung quanh và khá phù hợp với thẩm mỹ và độ tuổi của gia chủ, đồng thời nó sẽ không bao giờ bị lỗi mốt theo thời gian.

Thiết kế biệt thự 6x13m được lợp mái bằng gạch đỏ Hạ Long mang vẻ đẹp truyền thống

Sau đây là bản vẽ chi tiết mặt bằng, mặt đứng, mặt cắt các tầng của mẫu thiết kế biệt thự đẹp 6x13m

Hình ảnh hiện trạng khu đất

Mặt bằng tầng 1

Mặt bằng tầng 2

Mặt bằng tầng 3

Mặt bằng tầng 4

Mặt bằng tầng mái

Mặt cắt

Mặt đứng của mẫu thiết kế biệt thự hiện đại 6x13m

Arthanoi tin chắc rằng khi ngôi biệt thự được xây xong nó sẽ trở thành một điểm nhấn khá thú vị trong khu đô thị mới của Thành Phố Hải Dương. Các bạn cùng chờ xem mẫu biệt thự đẹp 6x13m ba mặt thoáng này được thi công như thế nào trong năm 2016 cùng Arthanoi nhé!

Ngày 18/12/2016 vừa qua Kiến trúc sư Arthanoi tới thăm một số công trình mà chúng tôi đã thực hiện tại thành phố Hải Dương. Dưới đây là một số hình ảnh của mẫu biệt thự 6x13m một trong những mẫu thiết kế của ktshanoi tại thành phố này được lưu lại trong chuyến đi thăm của kiến trúc sư Arthanoi

Mặt tiền của biệt thự sau khi hoàn thiện và đưa vào sử dụng

Cổng chính và nội thất trong biệt thự

Không gian bếp ăn và trần nhà phòng khách

Cầu thang trong nhà

Kiến trúc sư Ktshanoi và chủ nhà

Chuyến đi nhằm đúc rút kinh nghiệm thiết kế, thực tế công trình trong quá trình thi công đồng thời tiếp cận ý kiến của các chủ đầu tư để từ đó có được nhiều hơn những ý tưởng, kinh nghiệm giúp phát triển tốt hơn cho các công trình tiếp theo.

Dưới đây là bản yêu cầu thiết kế của chủ nhân ngôi biệt thự 4 tầng 3 mặt tiền:

YÊU CẦU THIẾT KẾ

1. Kích thước và đặc điểm lô đất:

1.1. Tổng lô đất sử dụng (Lô NV9-39): Lô vát góc

Diện tích: 83,41m2 , cụ thể (Bản đồ kèm theo):

- Phía Nam: 1,39 m

- Phía Đông: 15,0 m

- Phía Tây: 10 m

- Phía Bắc: 6,4 m

- Mặt vát (Tây – Nam): 7,07 m

- Đường và vỉa hè: mặt phía Tây và phía Nam đều là 13,5m.

1.2. Thực tế xây dựng:

Diện tích đất được xây dựng: 62,5575 m2 (Xây 75% diện tích đất), cụ thể:

+ Phía Nam: 1,98 m (Do lùi vào trong 2,0m)

+ Phía Đông: 13,0 m (Do lùi vào trong 2,0m)

+ Phía Tây: 10 m (Lùi vào trong 1,2m)

+ Phía Bắc: 5,2 m (Lùi vào trong 1,2m)

+ Mặt vát (Tây – Nam): 4,45 m (Lùi vào trong khoảng 1,2m)

2. Yêu cầu thiết kế:

2.1. Phong thủy:

Gia đình có 4 người:

- Hai vợ chồng đều sinh năm 1977 (Đinh Tỵ: Sa trung Thổ);

- Con trai 1 sinh năm 2002 (Nhâm Ngọ: Mệnh Mộc)

- Con trai 2 sinh năm 2011 (Tân Mão: Mệnh Mộc)

2.2. Nhu cầu thiết kế:

Nhà kiến trúc hiện đại theo phong cách châu Âu 3 tầng, 01 tum - mái), bao gồm:

- 01 Gara để 01 ô tô và 02 xe máy;

- 01 Phòng khách + 01 WC

- 01 Bếp ăn

- 03 Phòng ngủ + 03 WC

- 01 Phòng đọc sách + 01 WC

- 01 Phòng thờ

Một số cân nhắc nhờ Kiến trúc sư của Ktshanoi:

+ Yêu cầu của khu đô thị là: Tầng 1 cao 3,6m; tầng 2,3 cao 3,3m; tầng mái 2,4m. Trong đó, phần đất lùi vào 2,0 m phía Nam và 1,2 m phía Tây và Tây Nam có thể xây hàng rào cao 1,65m. Bên cạnh đó, tầng 2 và tầng 3 nêu có thiết kế ban công thì chỉ nhô ra ngoài 1,2m (Không quá hàng rào); tránh xây những phần lồi ra.

+ Yêu cầu của Gia chủ: KTS thiết kế sao cho phù hợp và các nội thất (Giường, bàn ghế, bàn thờ sắp xếp theo phong thủy). Tuy nhiên, nếu có thể tôi gợi ý cách bố trí như sau:

Tầng 1: 01 Gara, 01 Phòng khách, 01 Bếp;

Tầng 2: 01 Phòng đọc, 01 Phòng ngủ

Tầng 3: 02 Phòng ngủ, 01 Phòng thờ

Tầng áp mái: 01 Kho, 01 Khu giặt giũ, phơi

+ Dự toán kinh phí???

Hải Dương, ngày 19 tháng 01 năm 2015

Khách hàng

 

    Tiến sĩ, Bác sĩ Trần Quang Cảnh

0913 038 356