Mẫu nhà phố 4 tầng cải tạo bừng sáng lung linh sau 15 năm

Art Hanoi - Giới thiệu với độc giả mẫu thiết kế cải tạo nhà phố 4 tầng diện tích 72m2 ở quận Bình Thạnh - TP HCM được xây dựng cách đây 15 năm trước, chính vì thế mà ngôi nhà tù túng tối tăm trật hẹp bởi kiểu xây cũ. Do nhu cầu và cuộc sống sinh hoạt của gia đình cho nên chủ nhân muốn nhờ tới kiến trúc sư để thiết kế cải tạo lại toàn bộ không gian ngôi nhà cả trong và ngoài để không gian rộng rãi hơn tiện nghi và nhiều ánh sáng hơn.


Mẫu thiết kế nhà phố 4 tầng này  với kết cấu và lối xây cũ căn nhà trở nên tối tăm, trật hẹp và nhiều khuyết điểm chính vì thế khi nhận thiết kế cải tạo lại ngôi nhà ống 4 tầng này kiến trúc sư cắt thủng 3 tầng của ngôi nhà ở Sài Gòn tạo thành giếng trời, thay tường bằng khung sắt thoáng. Mặt tiền cũng được sơn sửa lại hoàn toàn với nét đẹp riêng biệt của ngôi nhà trong khu phố, ngôi nhà đẹp nổi bật và bừng sáng giữa phố.

Một số hình ảnh không gian ngôi nhà trước khi cải tạo, do thời gian sử dụng được khá lâu nên nhiều chỗ tường mốc xanh do ngấm nước, không gian của một ngôi nhà kiểu cũ tối và trật mặc dù ngôi nhà đồ đạc đã được dọn đi từ lâu và nhà để không một thời gian.

Vài năm gần đây, nhà không có người sinh sống nên càng xuống cấp, nhiều mảng tường bị mốc các không gian không tận dụng tối đa công năng sử dụng, để lãng phí nhiều không gian trống.


Các kiến trúc sư thiết kế nhà đẹp của Sawadeesign giữ nguyên kết cấu cơ bản của nhà, tập trung vào giải quyết vấn đề thông thoáng và chiếu sáng.Hoàn thiện lột sác mặt tiền mới mẻ đẹp lung linh với màu trắng cho ngôi nhà trở nên sáng đẹp hơn kỳ lạ.


Trong nhà có 2 người trẻ sinh sống cùng các thú nuôi nên cần một không gian sống thoáng rộng. Gia chủ cũng cần nơi chơi nhạc, phòng tập gym.

Giải pháp cải tạo đơn giản và kinh tế nhất được đưa ra là giữ nguyên vị trí thang cũ nhưng đập bỏ hết các bức tường. Thay vào đó là những khung họa tiết bằng sắt kết nối không gian trước, sau ở mỗi tầng.


Kiến trúc sư cũng cắt sàn ở các tầng để nhà có một khoảng giếng trời, tạo hệ thống thông gió mới.


Nhờ đó, trong nhà có sân vườn rộng 18 m2 nằm trên tầng 2, kết nối các không gian trong nhà.


Tầng một là chỗ để xe, phòng tập nhạc; trên tầng 2 có phòng khách, bếp, sân vườn; tầng 3 có phòng ngủ, phòng đa năng; tầng 4 có phòng gym trong và ngoài trời.


Thiết kế mẫu nhà đẹp có tông trắng sáng chủ đạo với các cửa, vách ngăn dạng khung rỗng nên không cần bật đèn vào ban ngày như trước đây.


Các mảng tủ tường được thiết kế giống hình ngôi nhà với tông màu nâu ấm giúp tạo cảm giác ấm cúng.


Khi cần tập trung riêng tư, yên tĩnh, gia chủ có thể kéo rèm phân cách phòng ngủ và phòng làm việc.


Người thiết kế cũng bố trí những mảng gạch bông tạo điểm nhấn ở các phòng.


Không gian tầng bốn được dành để sau này bố trí phòng tập gym, chỗ chơi đàn.


Sau 2 tháng cải tạo, thiết kế nhà ống 4 tầng 72m2 lột xác hoàn toàn mà không cần can thiệp quá nhiều vào kết cấu ban đầu.
Biên tập Arthanoi - Theo Vnexpress

0913 038 356