Mẫu nhà đẹp thiết kế 2 tầng có bề ngoài nổi bật

Hôm nay Arthanoi giới thiệu với độc giả mẫu thiết kế nhà đẹp 2 tầng kiến trúc độc đáo có tổng diện tích 170 m2 nằm ở thị xã Dĩ An (Bình Dương) khu đất có mặt tiền chính hướng chính Tây nắng gắt quanh năm. Bởi vậy, KTS Bùi Thế Long (Công ty Creative Architects) đưa ra ý tưởng tách nhà thành từng lớp để đón gió và lấy sáng từ hướng Bắc. Chính giải pháp này đã tạo ra những luồng dẫn gió giúp không khí luân chuyển khắp nhà.


Mẫu nhà đẹp 2 tầng được thiết kế khá độc đáo trên diện tích 170m2 ngôi nhà được xem như một khu phố hiện đại thu nhỏ. Nhìn từ ngoài ngôi nhà như được xếp xen kẽ các bức tường một cách khéo léo và sáng tạo. Vẻ ngoài khác lạ của ngôi nhà cũng chính là nét độc đáo ấn tượng, Trước khi thiết kế mẫu nhà đẹp hoàn hảo này chủ nhân của ngôi nhà đã gửi một bức tâm thư mong đợi vào ngôi nhà tương lại gửi đến cho các kiến trúc sư, và từ đó mà các kiến trúc sư đã hình dung ra yêu cầu thật sự của chủ nhân qua hòm thư này.

Kiến trúc nhà đẹp sau khi được hoàn thành nó vượt xa mức mong muốn của chủ nhân, chính vì thế mà chủ nhân rất hài lòng với thiết kế này. Mộ mẫu thiết kế hoàn toàn khác biệt so với ý tưởng đơn giản ban đầu. Trong buổi đầu gặp kiến trúc sư, gia đình thích xây một biệt thự mái Thái giống đa số các hộ xung quanh. Chủ nhà chỉ đề cập tới hình dáng ngôi nhà mà không quan tâm nhiều tới các công năng trong nơi ở.


Tuy nhiên, đội thiet ke nha lại có quan niệm khác. "Chúng tôi thường hướng khách hàng quan tâm đến cuộc sống của các thành viên trong ngôi nhà mới nhiều hơn là quan tâm đến hình dáng của công trình. Khi cuộc sống thú vị thì tự khắc ngôi nhà sẽ trở nên thú vị", KTS Bùi Thế Long chia sẻ.


Bởi vậy, kiến trúc sư đã đề nghị, vào lúc rảnh rỗi, chủ nhà viết một bức thư tay kể về các thói quen của các thành viên, những hoạt động của mọi người trong một ngày và những sự kiện đặc biệt của gia đình trong năm.


Hai tuần sau, chủ nhà gửi lại bức thư dài 3 trang A4 kể rõ mọi chi tiết mà kiến trúc sư đề nghị. Trong thư, chị còn kể về cảm giác sợ ở một mình của bản thân.


Vậy là kiến trúc sư đưa ra ý tưởng chính xuyên suốt về mẫu thiết kế nhà đẹp 2 tầng là một không gian mà tất cả các thành viên trong nhà có thể dễ dàng nhìn thấy nhau.


Các không gian riêng tư nằm xen kẽ với hai khoảng thông tầng, giúp cả gia đình có sự kết nối dù ở các khu vực khác nhau trong nhà.


Các khoảng xanh được lồng vào trong công trình, là nơi những đứa trẻ có thể tự do vui đùa dưới tán cây, là nơi người lớn có thể tập thể dục, nuôi chim cảnh hoặc thưởng thức một tách trà lúc nhàn rỗi.


Vật liệu, màu sắc sử dụng trong mẫu thiết kế nhà này đơn giản nhưng không gian sống vẫn có sự sống động nhờ màu xanh của cây và sự biến đổi của bóng nắng tùy thời điểm trong ngày.


Thiết kế nội thất đẹp giản dị với những chiếc bàn dài xuyên suốt và chiếc giường thấp kéo dài có ngăn ở dưới gầm để cất giữ các đồ. Và ở không gian các phòng ở tầng 2 sử dụng toàn bộ kính khổ lớn để đón nhận ánh sáng tự nhiên từ khu vực giếng trời.

0913 038 356