Mẫu nhà 2 tầng kiến trúc độc đáo ở Sài Gòn

Art Hanoi- Bạn đang muốn xây dựng một ngôi nhà đẹp, thoáng mát gần gũi với thiên nhiên để tránh cái nắng gay gắt của thời tiết hiện nay  ? Giới thiệu với các bạn mẫu thiết kế kiến trúc nhà đẹp có kết cấu mái lạ giống như một chiếc ô khổng lồ vừa giúp cho ngôi nhà trở nên nổi bật đồng thời mát mẻ, thông thoáng vô cùng. 

Mẫu thiết kế nhà đẹp hai tầng của cặp vợ chồng trẻ nằm trong góc khuất của con hẻm nhỏ ở Sài Gòn. Nằm giữa các khối nhà dày đặc, công trình vẫn nổi bật nhờ hình dạng và kết cấu mái gợi nhớ tới chiếc ô.

Ở nơi nắng nóng quanh năm như Sài Gòn, bóng râm dưới tán cây, mái hiên hay một cái ô thường gợi cảm giác dễ chịu nhờ nhiệt độ thấp hơn bên ngoài, tầm nhìn thông thoáng. Đó cũng là nguồn cảm hứng để các KTS thiết kế ngôi nhà.

Nhà trước khi cải tạo là một căn cấp bốn nằm trong khuôn viên rộng rãi. Khu đất rộng 93 m2, mặt bằng xây dựng là 62 m2. Gia chủ muốn giữ lại tầng một, sửa chữa, làm thêm một tầng.

Trước nhà là một khoảng sân rộng, cây xanh che bóng mát nên tạo ra không gian tương đối biệt lập. Xung quanh được trồng rất nhiều cây tạo nên sự một quần thể thiên nhiên râm mát và thực sự gần gũi với thiên nhiên.

Khu đất có bề ngang 6m cho phép chia tách mặt bằng theo cả chiều ngang và chiều dọc. Nhờ đó, ngôi nhà có thể mở cửa ở nhiều phía, thông thoáng hơn.

Các chi tiết kiến trúc của nhà cũ như hàng hiên, tường gạch mộc, gạch thông gió được tái sử dụng trong nhà mới. Những yếu tố này phù hợp với điều kiện nhiều mưa nắng ở Sài Gòn.

Ngôi nhà sử dụng kết hợp giữa các chi tiết tương phản: Những mảng tường gạch mộc xen kẽ tường sơn trắng, sàn bê tông với bàn ghế hiện đại.

Cầu thang được bố trí giữa nhà nhưng khá gọn nên không ảnh hưởng nhiều tới diện tích sử dụng ở tầng một. Trong nhà cũng được bố trí những khoảng không gian xanh dành riêng cho cây cối nhìn mát mắt.

Khu bếp và bàn ăn nằm ở phía cuối nhà, tách biệt với phòng khách nhờ khoảng giếng trời. thiết kế nhà đẹp có giếng trời tạo nên không gian thông thoáng cho ngôi nhà , đưa được nắng gió tự nhiên vào bên trong.

Chỗ chế biến thực phẩm được bố trí ở khu thông thoáng và tiện cho các thành viên trong nhà giao lưu. Thiết kế nội thất hết sức đơn giản nhưng lại mang đến sự khác lạ của ngôi nhà .

Khung nhà cấp bốn cũ được giữ lại, gia cố hệ khung mới đỡ sàn tầng 2. Mái bao che cũng được giảm tải trọng. Bức tường gạch mộc vô tình tạo nên điểm nhấn cho ngôi nhà thêm độc đáo .

Tầng 2 là khu vực nghỉ ngơi của gia đình với phòng ngủ nhỏ nhưng không bị bí bức nhờ có khung cửa sổ lớn nhìn ra cây cối bên ngoài đem con người xích lại gần hơn với thiên nhiên.

Gia chủ dành nhiều diện tích cho các khoảng không gian ngoài trời hoặc khu phụ. Mọi chi tiết trong nhà khu vực nhà vệ sinh cùng nhà tắm được bài trí khá tỉ mỉ đem lại sự mới mẻ cho ngôi nhà.

Theo nguồn Vnexpress

0913 038 356