Lưu ý khi tư vấn thiết kế nhà ở theo phong thủy

Thiết kế nhà ở hay bất kỳ một công trình nào khác như quán ăn, nhà hàng, khách sạn bạn nên chú ý đến vấn đề phong thủy bởi đây là một môn học khoa học trong kiến trúc xây dựng được đưa vào giảng dạy tại các trường đại học chuyên ngành. Một số lưu ý nhỏ nhưng vô cùng quan trọng sau đây trong khi thiết kế nhà ở bạn cần phải biết để đảm bảo sức khỏe và sự thịnh vượng trong gia đình bạn.


Lưu ý khi thiết kế xây dựng phòng khách 
Đây là một không gian sinh hoạt của cả gia đình và đón tiếp bạn bè, nơi đây cần dương khí rất là nhiều. Không gian phòng khách nên thiết kế mát mẻ, thông thoáng, ánh nắng đầy đủ, lối đi rộng rãi. Lưu ý khi xây dựng tư vấn thiết kế nhà đẹp thì không để xà ngang chạy qua phòng khách như vậy chính bạn đã tạo ra sát khí từ trên xuống đầu của bạn. Làm trần phòng khách nên làm cao không làm thấp, nếu thấp quá thì nó gây cảm giác rất là chật chội ý nghĩa của nó là không phát triển nữa. 


Phòng bếp nó liên quan đến sức khỏe tài lộc của gia đình
Thiết kế nhà đẹp không thể không chú ý đến nhà bếp. Xây dựng phòng bếp cần phải có không gian thoáng mát sạch sẽ, không gần phòng ngủ, cửa chính. Tránh ẩm thấp, không sắp xếp các thiết bị sử dụng sai phong thủy như bồn nươc rửa chén bát, tủ lạnh nhà vệ sinh không đạt trước lửa như bếp như vậy gây bất hòa, ảnh hướng tới sức khỏe. Bếp nấu đồ ăn không đặt nơi kính như vậy không thoát khí được ảnh hướng tới sức khỏe toàn gia đình. 

Phòng Ngủ nơi giữ tình cảm của vợ chồng
Đây là một căn phòng độc lập nên có sự riêng tư, cảm giác phải thoải mái ấm cúng, ở đây tụ khí dương rất nhiều, sử dụng màu trong phòng ngủ nên dùng các màu sáng nhẹ, có nhiều nhà sử dụng các gam màu tối rất ảm đạm gây ra cảm giác u ám rất là bất lợi cho cuộc sống của vợ chồng. Không nên thiết kế phòng vệ sinh ở ngay trong phòng nếu ở tầng cao hơn, nếu ở dưới là phòng con, cháu thì sẽ gây ra người ở dưới sinh ra bệnh tật đau ốm. Sắp xếp giường ngủ không dựa vào phòng bếp, phòng vệ sinh ở khu vực đó gây ra cảm giác mệt mỏi, mất ngủ hoặc là hay ngủ mê.  Thiết kế nội thất phòng ngủ nên được tối giản khi diện tích eo hẹp tạo cảm  giác thoáng mát, rộng rãi trong phòng.


Thiết kế các cổng, cửa sổ, cửa chính
Ở đây là nơi lấy ánh sáng đón khí vượng vào nhà đây là nơi hút tài lộc cho nên bạn cần phải mở rộng thông thoáng sạch sẽ. Xây nhà đẹp thì nên cân đối cửa số vừa vặn với tổng thể của căn nhà không quá to cũng không quá nhỏ. Hạn chế xây cửa chính đối diện về của nhà vệ sinh gây ra sự đối kháng lẫn nhau ảnh hưởng sức khỏe. Cửa chính đối diện với cửa sau không giữ lại được khí lộc được bao nhiêu đi vào thì bấy nhiêu đi ra.

Những lưu ý nhỏ về phòng thủy nhà ở nhưng vô cùng quan trọng góp phần mang lại không gian sống thoải mái, hạnh phúc và thịnh vượng trong mỗi ngôi nhà.
Biên tập Thu Hoài - Ktshanoi

Bình luận

Thêm bình luận

0913 038 356