Làm thế nào để xây nhà trọn gói tiết kiệm chi phí

Art Hanoi - Có thể bạn sẽ gửi gắm công trình của mình cho nhà thầu xây dựng bằng bản hợp đồng xây nhà trọn gói nhưng để tiết kiệm được chi phí xây dựng một cách tốt nhất bạn cần phải có những dự tính. Sau đây, Ktshanoi sẽ đưa ra một vài bí quyết xây nhà trọn gói tiết kiệm chi phí để quý khách hàng tham khảo khi có dự định xây dựng nhà ở.


Chọn nhà thầu xây dựng uy tín
Nhà thầu xây dựng sẽ giúp chủ đầu tư hoàn thành công trình một cách xuất sắc và tiết kiệm chi phí khi họ có trách nhiệm với công trình của mình. Một nhà thầu tốt sẽ đảm bảo công trình đúng tiến độ và hạn chế các chi phí phát sinh, chọn vật liệu giá tốt, chất lượng đảm bảo và không bị thừa thải gây lãng phí. Bạn nên chọn đúng đơn vị thầu thiết kế nhà ống, nhà phố hay biệt thự uy tín, có trách nhiệm từ đầu để đảm bảo các quy trình thực hiện tiết kiệm chi phí một cách có thể.


Dự trù chi phí và chi phí phát sinh
Nếu chủ đầu tư không thể dự trù hết các chi phí phát sinh trong quá trình xây dựng hãy nhờ nhà thầu tính toán các chi khoản chi phí có thể phát sinh để bạn đo lường trước các khoản đó nhằm hạn chế chi phí phát sinh. Các bạn có thể băn khoăn nhiều khoản phát sinh cũng như gói xây nhà trọn gói bao gồm những gì và chủ nhà cần phải chi những khoản nào..
Nhà thầu sẽ giúp chủ đầu tư trả lời các câu hỏi cần thiết như:
– Chi phí đầu tư xin phép xây dựng bao nhiêu tiền?
– Chi phí đầu tư thiết kế bản vẽ kỹ thuật thi công và các chi phí khoan khảo sát địa chất (nếu cần) hết bao nhiêu tiền?
– Chi phí làm móng (cọc) hết bao nhiêu tiền?
– Chi phí xây dựng phần thô hết bao nhiêu tiền?
– Chi phí mua sắm các vật liệu và trang thiết bị hoàn thiện hết bao nhiêu tiền?
– Chi phí thiết kế nội thất, mua sắm đồ nội thất và các trang thiết bị điện, điện tử cần thiết khi hoàn thành căn nhà hết bao nhiêu tiền?
– Chi phí dành cho việc hoàn công cập nhật sổ mới hết bao nhiêu tiền?
– Dự liệu bao nhiêu để phòng ngừa trường hợp phát sinh chi phí không mong muốn?


Từ những câu hỏi này bạn sẽ hình dung được khoản chi phí mình cần bỏ ra để hoàn thiện được ngôi nhà mơ ước. Bạn sẽ có cái nhìn toàn diện và lựa chọn phương án thi công xây dựng thích hợp, lựa chọn vật tư hoàn thiện phù hợp với xu hướng và quỹ đầu tư của gia chủ cũng hết sức quan trọng, nên cân nhắc các hạng mục sử dụng hàng ngày như cửa, thiết bị nhà bếp, thiết bị vệ sinh, thiết bị điện, vật liệu sơn tường đầu tư loại tốt nhằm ít hỏng hóc dẫn đến việc sửa chữa tốn kém, các hạng mục trang trí còn lại hầu như ít hỏng hóc chỉ cần đầu tư vừa phải trong khả năng tài chính của mình để tiết kiệm, tránh chạy theo tâm lý thích hàng đắt tiền hay sính ngoại dẫn đến chi phí cho phần hoàn thiện bị đẩy cao hơn so với dự tính ban đầu thì cũng không nên.
Biên tập Thu Hoài - Arthanoi

0913 038 356