Làm thế nào để giám sát công trình xây dựng hiệu quả

Công tác giám sát thi công xây dựng đóng vai trò quan trọng nhằm đảm bảo chất lượng cũng như tiến độ công trình. Bạn đã từng suy nghĩ phải làm thế nào để công trình xây dựng hoàn thành đúng tiến độ và đạt chuẩn như trong bản vẽ thiết kế. Để công trình nhà ở của bạn hoàn thiện xuất sắc, hôm nay Arthanoi sẽ chia sẻ với khách hàng phương pháp giám sát thi công xây dựng công trình hiệu quả.
Bắt đầu ngay từ khâu thiết kế
Tất cả các yêu cầu của công trình cần được thể hiện trên hồ sơ thiết kế. Người giám sát cần nắm rõ hồ sơ thiết kế (bản vẽ thể hiện chi tiết phối cảnh công trình) và hồ sơ kỹ thuật của công trình (bản vẽ hoàn chỉnh thể hiện chi tiết hạng mục xây dựng, từ nguồn gốc, chủng loại, khối lượng, đơn giá,...).


Giám sát, nghiệm thu từng công đoạn theo tiến độ thi công phần thô
Phần thô được xem là phần quan trọng nhất. Đó là tiền đề, cốt lõi cho các hạng mục tiếp theo. Vì thế, giai đoạn này yêu cầu giám sát kĩ càng. Các nhiệm vụ chính gồm kiểm tra các nguyên vật liệu, đảm bảo đúng khối lượng, chủng loại, kiểm tra từng công đoạn theo thiết kế và chất lượng. Chủ đầu tư nên có sự quan sát để phần thô đảm bảo chất lượng, đảm bảo an toàn cho các giai đoạn xây dựng sau này.

Giám sát công tác hoàn thiện phối hợp theo đúng trình tự
Phần hoàn thiện tuy sẽ quyết định mỹ quan cũng như tiện nghi của công trình đúng như trong bản vẽ thiet ke nha ong hay nhà phố. Cần giám sát các công đoạn từ chuẩn bị vật liệu tới khâu thực hiện, độ chính xác.


Kiểm tra giám sát bằng nhiều phương pháp
Bạn có thể áp dụng các phương pháp kiểm tra khác nhau như trực quan (quan sát bằng mắt để xem xét hình dáng, màu sắc bề ngoài kết cấu để xác định chất lượng kết cấu công trình), kiểm tra bằng thiết bị (sử dụng thiết bị để kiểm tra đo đạc thực tế tại hiện trường nhằm xác định các số liệu kiểm tra so với tiêu chuẩn kỹ thuật, yêu cầu thiết kế để đánh giá chất lượng kết cấu công trình) hay kiểm tra bằng thí nghiệm (kiểm tra qua các phương tiện thí nghiệm để xác định được chất lượng công trình).

Trên đây là phương pháp giám sát thi công công trình xây dựng hiệu quả mà khách hàng cần biết dù bạn ký hợp đồng xây nhà trọn gói hay chỉ khoán phần xây dựng phần thô. Hi vọng những chia sẻ của chúng tôi sẽ góp phần giúp bạn đỡ vất vả khi tìm giải pháp giám sát thi công công trình xây dựng nhà ở.
 

Bình luận

Thêm bình luận

0913 038 356