Kinh nghiệm giám sát thi công xây dựng nhà ở cho chủ đầu tư

Thiết kế nhà đẹp - Hiện nay việc giám sát thi công xây dựng là công việc tưởng chừng đơn giản nhưng giữa chủ đầu tư và nhà thầu cần phải có cách thức thực hiện đúng đắn và khéo léo để mang lại hiệu quả cao cho công việc và hoàn thành công trình một cách xuất sắc. Hôm này Ktshanoi xin chia sẻ một vài kinh nghiệm hay góp phần mang lại hiệu quả trong việc giám sát công trình nhà ở của bạn.

Hình ảnh các kiến trúc sư Ktshanoi và đội trước đang giám sát công trình thi công


Dựa trên kinh nghiệm làm việc với khách hàng lâu năm của Ktshanoi.Chúng tôi xin đưa ra một vài chia sẻ khi tiếp xúc và làm việc với khách hàng để công việc diễn ra thuận lợi và suôn sẻ.
 

Thái độ và lời nói


Đầu tiên phải nói đến đó chính là thái độ của cả hai bên khi giao tiếp với nhau. Nghe qua có vẻ không mấy quan trọng nhưng thực ra nó cực kỳ ảnh hưởng đến chất lượng công việc, nhất là khi có sự cố không may xảy ra. Khi chủ đầu tư bàn giao công trình cho công ty phụ trách thi công xây dựng hay thiết kế nhà đẹp là bạn đã giao quyền thực hiện công trình cho họ, họ sẽ chịu tránh nhiệm về các quyết định đưa ra.

Nhưng trong quá trình làm việc có một vài bất cập xảy ra, khi đó bạn cần phải giữ bình tĩnh để trao đổi lại vấn đề với bên thi công để mọi việc diễn ra một cách đúng đắn, không xảy ra cãi vả, làm công việc có thể sẽ bị gián đoạn.
 

Bản hợp đồng chặt chẽ


Thứ hai, bạn cần phải có một bản hợp đồng chặt chẽ, cụ thể để có các rủi do ngoài ý muốn, bên thi công xây nhà trọn gói phải tôn trọng các điều trong hợp đồng xây dựng và chịu tránh nhiệm trước pháp luật về những điều trên. Điều này đã từng xảy ra với nhiều đơn vị thi công vì vậy chúng tôi muốn đưa ra để chủ đầu tư có cái nhìn khách quan và cẩn thân trong khi làm hợp đồng.
 

Sự lắng nghe ý kiến


Thứ 3, đó là sự lắng nghe, bất kể là trong trường hợp nào, trong ngành nghề nào thì cũng không thể thiếu sự lắng nghe. Đối với công việc này cũng vậy, khi chủ đầu tư muốn can thiệp vào quá trình thi công, nhất định, bạn phải lắng nghe ý kiến của nhà thầu, lắng nghe họ phân tích những ưu và nhược điểm. Nếu thấy có lý, bạn nên nghe theo, nếu thấy không hợp lý bạn cần phải đề nghị sửa lại làm theo ý bạn. Sự lắng ý kiến của đôi bên sẽ giúp cho việc giao tiếp đạt hiệu quả hơn, công viêc đặt được như ý muốn.
 

Đó là những điều mà Ktshanoi muốn chia sẻ với chủ đầu tư cũng như các nhà thầu khi có một dự án mới. Những điều tưởng chừng đơn giản nhưng đặt trong một hoàn cảnh nhất định ít chủ đầu tư giữ được sự bình tĩnh khi giao tiếp. Nhất là khi bạn tìm chủ thầu thi công trọn gói sẽ có nhiều vấn đề phát sinh mà bạn không lường trước được. Vì thế, qua những điều này, hi vọng nó sẽ là kinh nghiệm hữu ích cho các bạn trong quá trình xây dựng.

Bình luận

Thêm bình luận

0913 038 356