Có nên cải tạo nhà cũ không ? và những lợi ích khi cải tạo

Tại sao cải tạo nhà cũ lại đang là xu hướng hiện nay, và có nên cải tạo nhà cũ hay xây mới cũng là nhiều câu hỏi đang được đặt ra hiện nay. Để trả lời cho những băn khoăn của các gia chủ, mời các bạn bớt chút thời gian tham khỏa bên dưới để tìm ra câu trả lời của mình nhé.

Cải tạo nhà cũ Lý do là tiết kiệm chi phí rất nhiều so với việc xây mới mà không gian cải tạo so với xây mới cũng không có gì chênh lệch nhau nhiều, mặt khác thời gian cải tạo lại rất nhanh, Ngoài ra những mẫu nhà cũ quá, không thể cải tạo lại, hay những gia đình giàu có mới đập đi xây mới mà thôi. Cải tạo nhà là một phương án tối ưu nhất cho thời đại 4.0 này.

Hiện nay nhiều gia đình gặp phải tình trạng nhà đã xuống cấp, gây nên nhiều khó khăn và bất tiện cho cuộc sống sinh hoạt hàng ngày. So với việc đập đi xây lại thì cải tạo lại nhà cũ sẽ giúp tiết kiệm một khoản chi phí đáng kể mà vẫn đảm bảo được công năng sử dụng, sự tiện nghi cũng như tính thẩm mỹ cho ngôi nhà. Dưới đây là một số gợi ý về cách cải tạo nhà cũ hiệu quả mà không tốn quá nhiều chi phí, giúp đem lại không gian sống lý tưởng cho gia đình mà các bạn có thể tham khảo.

Xem thêm 1 mẫu nhà mà Ktshanoi vừa cải tạo xong tại Hà Nội ở Tại Đây nhé.

1. Cải tạo nhà khi nào ?

Cải tạo nhà khi bạn đang có ý định, có nguồn kinh phí, có nhu cầu cần thiết, không chỉ những mẫu nhà quá cũ nát, hay những mẫu nhà mới được xây vài năm, đơn giản là khi bạn có nhu cầu thay đổi là khi đó bạn nên cải tạo. Có những người cải tạo chính ngôi nhà mình đã từng gắn với tuổi thơ, không muốn phá đi những kí ức đó, mà cải tạo lên phù hợp với thời thế hiện nay, nhu cầu sử dụng hiện nay, những lại không làm mất đi những cái gọi là tuổi thơ, có người khác lại cải tạo khi họ cảm thấy ngôi nhà cũ không quá tốt, không thích nữa, muốn sống một cuộc sống khác thú vị và sang trọng hơn, lại phù hợp túi tiền bạn, một số khác là những người đi mua lại nhà của người khác, do không thích mẫu nhà này, cảm thấy không phù hợp nên cải tạo theo ý muốn của mình....vv Rất nhiều lý do cải tạo, tóm lại chỉ cần bạn có tiền và có nhu cầu việc còn lại là của Ktshanoi sẽ tư vấn và thiết kế cải tạo biến những ngôi nhà cũ của bạn lột xác ngoại mục.
Để có thể cải tạo nhà cũ thay diện mạo cũng như bố trí lại công năng sử dụng một cách hợp lý cần đội ngũ Kiến Trúc Sư có trình độ chuyên môn kỹ thuật cao, nhiều năm kinh nghiệm bởi sử lý khối lượng công việc rất lớn. Việc cải tạo nhà phải đáp ứng được yêu cầu tiết kiệm chi phí đầu tư nhất có thể nhưng bên cạnh đó phải đảm bảo được các yêu cầu đưa ra. Vì thế mà cải tạo nhà cũ là một trong những giải pháp hiệu quả giúp đem lại một không gian sống mới mẻ cho gia đình. Tuy nhiên nếu bạn lựa chọn sai nhà thầu ít kinh nghiệm bạn sẽ gặp một số hậu quả đáng tiếc, nhà cải tạo mất thêm tiền mà lại không hơn kém nhà cũ, tốn tiền cũ cho nên bạn nên tham khảo thật kĩ để có một lựa chọn sáng suốt.
Ktshanoi tự hào là công ty xây dựng có rất nhiều năm trong lĩnh vực cải tạo nhà cũ tại Hà Nội và một số tỉnh lân cận.Chúng tôi luôn đặt mong muốn của các gia chủ lên hàng đầu, giảm chi phí hết mức, và đặc biệt luôn bảo hành trọn đời cho các gia chủ. 

2. Những lợi ích mang lại từ việc cải tạo nhà cũ

Cải tạo nhà cũ thành là mới luôn mang lại một chi phí khá thấp hay không, đây cũng là câu hỏi được quan tâm rất nhiều, lợi ích cải tạo nhà có đạt được mong muốn của các gia chủ hay không, đó là cái họ mong muốn nhất. Việc cải tạo lại nhà cũ có thể tiết kiệm 1/3 giá trị xây dựng nhà mới, khoảng 50 – 60% chi phí xây dựng thô trên tổng chi phí xây dựng và hoàn thiện nhà mới. Vì phần cột, dầm, móng và sàn nhà đã có từ trước đó sẽ giúp bạn có thể tận dụng được tối đa nguồn kinh phí thay cho việc đập đi xây dựng lại từ đầu. Tuy nhiên vẫn là lời khuyên bạn nên lựa chọn một công ty xây nhà trọn gói uy tín để đạt được hiệu quả mong muốn.
Những lợi ích trong việc sử dụng phương án cải tại nhà
- Tiết kiệm chi phí.
- Rút ngắn được thời gian hoàn thiện.
- Môi trường sống quen thuộc không bị thay đổi nhiều.
- Một số các cải tạo nhà cũ thành nhà mới dưới đây sẽ giúp bạn có được một không gian sống hiện đại, hoàn hảo hơn. Và quan trọng là giúp tiết kiệm chi phí mà vẫn đảm bảo được công năng sử dụng cao cho gia đình
- Thay đổi được diện mạo cũ 
- Thêm không gian sử dụng như mong muốn....vv

3. Những lưu ý khi cải tạo nhà hợp phong thủy

Việc quan trọng nhất, mà các gia chủ đang quan tâm, tránh phạm phải những lỗi phong thủy khi cải tạo, Việc sửa chữa nhà không có nhiều khác biệt so với việc xây nhà mới, chính vì thế mà cần phải cân nhắc  kỹ lưỡng mọi việc một cách chỉnh chu, để công việc được thuận lơi, đạt hiệu quả nhất. Đặc biệt, yếu tố phong thủy là việc đầu tiên cần phải xem xét. Cân nhắc các yếu tố phong thủy, đặc biệt là chú ý đến việc xem tuổi sẽ giúp cho việc cải tạo nhà cũ trở nên thuận lợi hơn. Điều này sẽ giúp gia đình tránh được những điều kiêng kỵ gây nhiều rủi ro không đáng có trong quá trình sửa chữa. Xây nhà thay đổi phong thủy cũng như sẽ thay đổi may rủi của chính bản thân bạn, cho nên bạn cần phải xem tuổi trước có hợp xây nhà, cải tạo hay không, và nếu như bạn nhất thiết phải cải tạo, xây mới rùi mà không hợp tuổi, không chờ tuổi được, bạn có thể mượn tuổi người hợp bạn, hợp tuổi xây nhà năm nay, tuy nhiên bạn cần xem xét kĩ lưỡng tranh gặp những điều không mong muốn của tâm linh nhé. Bạn nên xem chi tiết những chia sẽ ở bài này để có thêm kinh nghiệm.
Xem thêm:  Tư vấn xây nhà đẹp năm Tân Sửu hợp phong thủy và các tuổi làm nhà

Xem thêm một số mẫu nhà cải tạo lột xác ngoại mục trên website: Ktshanoi.net - arthanoi.com để có thêm lựa chọn nhé. Ngoài ra bạn cũng có thể liên hệ trực tiếp hotline: 0913038356 để được các kiến trúc sư ktshanoi tư vấn miễn phí trực tiếp cho ngôi nhà tương lai của mình nhé.

Ktshanoi có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Chúng tôi nhận thiết kế thi công trọn gói tại Hà Nội và một số tỉnh lân cận. 

Bình luận

Thêm bình luận

0913 038 356