Căn hộ 31m2 không có cửa sổ vẫn sáng trưng bất ngờ

Art Hanoi - Giới thiệu với bạn đọc mẫu thiết kế cải tạo nội thất căn hộ chung cư 31m2 nằm tại thành phố Thượng Hải - Trung Quốc, căn hộ không có cửa sổ nhưng sau khi cải tạo nó trở nên sáng thoáng và gọn gàng rộng rãi. Mặc dù chủ nhà nuôi tới 50 con mèo căn hộ vẫn ngăn nắp sạch sẽ và thoáng mát.

 
Căn nhà ở Thượng Hải (Trung Quốc) nằm ở tầng một của khu chung cư cũ kỹ, gió bên ngoài chỉ lọt qua cửa ra vào và các ô thoáng ở phía giáp đường. Không chỉ vậy, gia đình còn nuôi 50 con mèo. Trước khi thiết kế, kiến trúc sư tới ở trong căn nhà để hiểu hết thói quen của gia chủ, những khó khăn trong sinh hoạt hàng ngày để có những ý tưởng thiết kế phù hợp cho căn hộ này. Hình ảnh căn hộ nằm trong tòa nhà chung cư cũ kỹ xuống cấp.
 
 
Khi tiến hành thiết kế cải tạo căn hộ, kiến trúc sư phải tính tới việc đảm bảo không gian sống có ánh sáng tự nhiên và có sự phân tách giữa nơi ở của con người và mèo.
 
 
Sau khi sửa, Căn họ 31m2 này được chia thành 2 khu vực chính: phòng khách-bếp và phòng ngủ-khu nuôi mèo-sân. Khi nhà có khách hoặc cần nghỉ ngơi, uống trà, chủ nhà sẽ khép cửa kính, kéo rèm tách biệt hai không gian này.
 
 
Do nhà hoàn toàn không có cửa sổ ở bốn mặt nên phần mái nhà được trổ thành giếng trời lấy sáng và thông gió. Rèm che với phòng khách là loại thưa nên giúp cản nắng gắt nhưng vẫn cho ánh sáng tự nhiên chiếu qua.
 
 
Đây là một không gian trước khi được đóng kín dưới bức tường kéo di động khiến nó bị ẩn nấp
 
 
Trong nhà sử dụng nhiều loại cửa kéo linh hoạt giúp không gian có thể đóng mở tùy nhu cầu.
 
 
Thiet ke nha dep với diện tích chỉ có 31 m2 nhưng vẫn có rất nhiều tủ để đồ và cả khoảng sân trong xinh xắn được láng xi măng, trải sỏi.
 
 
Trước đây, 50 chú mèo xâm lấn mọi khu vực nên ở đâu trong nhà cũng lộn xộn và luôn có lông rụng. Tuy nhiên, sau khi cải tạo nhà, mèo được bố trí ở trong tủ nhựa nhiều ngăn có lỗ thoáng.
 
 
Phòng ngủ được bố trí sát với khoảng sân nhỏ bên trong với kính và nhựa bao quanh nên có cảm giác rộng hơn thực tế.
 
 
Nhiều khu vực sử dụng gương thay cho tường để tạo cảm giác nhà rộng gấp đôi.
 
 
Chủ nhà bố trí cả xích đu để ngồi chơi thư giãn ở trong sân. Dường như mọi không gian đều được thu gọn trong căn hộ diện tích nhỏ nhắn này và nó tiện nghi bất ngờ khi khách tới thăm nhà.
 
 
Khu WC khá rộng rãi để đáp ứng nhu cầu của đại gia đình này
Mặt bằng hiện trạng và mặt bằng cải tạo của mẫu căn hộ 31m2 sáng trưng mà không có cửa sổ
 
 
Biên tập Arthanoi - Theo Vnexpress
0913 038 356