Cải tạo thiết kế lại biệt thự có sân vườn hiện đại

 

Thiết kế chia sẻ bạn tham khảo một mẫu thiết kế cải tạo nhà biệt thự với nhiều vấn đề đặt ra, một bài toán khó cho các kiến trúc sư về thay đổi không gian sống cho mẫu nhà cũ này. Nào hãy xem bài toán khó này được các kiến trúc sư thay đổi ra sao nhé.

Cải tạo nhà cũ lại không gian như sau, tầng 1 được thiết kế lại với không gian thông thoáng, với giải pháp được đưa ra nhằm tổ chức lại các trục giao thông theo chiều ngang để thuận tiện và đơn giản hơn so với các trục giao thông cũ. Trục giao thông đứng cũng được đổi vị trí và chuyển tiếp linh hoạt giữa các tầng tạo ra nhiều góc nhìn mới mẻ hơn.

Các trục giao thông theo chiều ngang được thiết kế lại đơn giản và thuận tiện cho chủ nhà. Một vài diện tích sàn bê tông không cần thiết được bỏ đi để đưa vào các khoảng trống, các khoảng vườn nhỏ cho căn nhà, giải pháp này giúp các không gian xoay quanh được thông thoáng hơn. Hệ cửa mở ra các khoảng vườn được thiết kế chi tiết đóng mở linh hoạt, tạo nên những “pattern” thú vị, nhẹ nhàng và tiết kiệm chi phí hơn.

Mặt tiền mẫu thiết kế nhà biệt thự cũ

Cải tạo lại nội thất nhà cũ lột xác ngoại mục

https://ktshanoi.net/admin/uploadpicture/cai-tao-nha-cu-biet-thanh-khong-gian-mo-hien-dai-14.jpg

Tư vấn thiết kế nhà, ban đầu là những không gian cũ được gia chủ quyết định thiết kế cải tạo lại nhà cũ lột xác ngoại mục, Bức tường gạch đất nung cùng bê tông trần mang đến sự thân thiện và đa dạng hơn cho không gian

https://ktshanoi.net/admin/uploadpicture/cai-tao-nha-cu-biet-thanh-khong-gian-mo-hien-dai-15.jpg

Không gian nội thất tầng 1

Không gian tầng 1 sau khi được cải tạo cũng khá đơn giản, phòng khách với bộ sofa màu cafe, sàn nhà màu tối, kết hợp vách tường phần thô mộc, phần được sơn với gam màu trắng giúp không gian thêm sang trọng hơn, ngoài ra một số không gian xanh mát cũng được gia chủ bố trí mọi nơi giúp con người luôn hòa hợp với thiên nhiên, mọi không gian mở liên thông với bên ngoài, tiểu cảnh giếng trời giúp mọi không gian luôn thoải mái nhất trong mẫu cải tạo biệt thự cũ này

 

https://ktshanoi.net/admin/uploadpicture/cai-tao-nha-cu-biet-thanh-khong-gian-mo-hien-dai-17.jpg

 

Tầng 1 là không gian khá thú vị, không gian sinh hoạt chung, không gian mở, phòng khách, bếp, bàn ăn, khu vực nhiều không gian xanh và thông thoáng nhất, mẫu nhà này hướng đến không gian thông thoáng cho nên mọi không gian luôn hướng đến bên ngoài, ban đêm ngôi nhà khá lung linh với ánh diện hắt ra từ các ô cửa, ô thoáng, hệ kính, ban đêm hầu như không cần dùng đến quạt cũng khá mát cho mùa hè của mẫu cải tạo nhà cũ đầy bất biến này.

 

https://ktshanoi.net/admin/uploadpicture/cai-tao-nha-cu-biet-thanh-khong-gian-mo-hien-dai-12.jpg

Không gian phòng ngủ

Tiếp nối theo không gian mở, không gian tối giản, phòng ngủ cũng không ngoại lệ, vẫn sàn nhà ốp gạch màu tối, kệ , nội thất bằng gỗ, không gian thông thoáng ít đồ đạc, tạo cảm giác thoải mái nhất có thể giúp giấc ngủ ngon hơn.

 

https://ktshanoi.net/admin/uploadpicture/cai-tao-nha-cu-biet-thanh-khong-gian-mo-hien-dai-11.jpg

 

Thiết kế nhà có sân vườn, tiểu cảnh, khu thư giãn, chỗ chơi cho các thành viên với nhiều khoảng sân vườn, cây xanh thú vị nhất, đây cũng là mẫu nhà đẹp được nhiều người quan tâm nhất, tuy nhiên còn phù thuộc vào từng diện tích đất để có thể có những khoảng sân vườn khá rộng này.

Xem thêm: Cải tạo chung cu tại cầu giấy để xem có gì khác so với cải tạo nhà mặt đất

Nguồn st ảnh :"Nam phong" nghiện nhà

0913 038 356