Cải tạo nhà ống 3 tầng đục mái làm vườn thẳng đứng ấn tượng ở Hà Nội

Art Hanoi - Giới thiệu với bạn đọc mẫu thiết kế nhà ống 3,5 tầng ở quận Tây Hồ - Hà Nội được xây dựng cách đây 15 năm nên đã trở nê cũ kĩ, lạc hậu tù túng và thiếu sáng trầm trọng, chính vì thế mà ngôi nhà đã được cải tạo và sửa sang lại để mang lại không gian sống hiện đại thoáng sáng cho gia đình chủ nhân. Các Kiến trúc sư đã đưa ra giải pháp đục mái để làm giếng trời, làm vườn trồng cây xanh mát, nhờ khu vườn mới mà cả ngôi nhà bừng sáng, mọi phòng đều nhìn thấy màu xanh cây lá.


Để cải tạo lại mẫu nhà phố 3 tầng cũ kỹ và thiếu sáng các kiến trúc sư quyết định phá bỏ nhiều tường ngăn và đục cả một phần mái garage để tạo khoảng thông tầng. Ngoài ra khoảng thông tầng còn là không gian để làm vườn thẳng đứng xanh mát và ấn tượng. Ý tưởng tuyệt vời này giúp ngôi nhà trở nên sáng thoáng mát dịu nhẹ và làm mới không gian với những mảng xanh tươi tốt sinh động.


Không gian trở nên thoáng mát cả 3 tầng nhờ ý tưởng của các KTS Tạ Tiến Vĩnh, Trương Tuấn Chung (Công ty Landmak Architecture) bố trí một khu vườn thẳng đứng ở khu vực được đục trần. Vườn cây được trồng thẳng đứng dưới nền là lớp đá sỏi


Thiết kế nhà ống đẹp với giải pháp này đã thay đổi lối vào nhà từ chỗ bao quanh bởi các bức tường sang sảnh rộng có một phía là vườn cây, phía còn lại là hồ nước.


Khoảng thông tầng đã giúp các phòng khác và lối lưu thông trong nhà có thêm ánh sáng và thông thoáng. Thiết kế nhà đẹp với nhiều mảng tường bị phá bỏ nên đội thiết kế gia cố thêm các vị trí quan trọng để không ảnh hưởng tới kết cấu nhà.


Mảng vườn thẳng đứng cao hai tầng với các loại cây lá phong phú thích hợp với điều kiện trồng trong nhà. Các phòng sử dụng khung cửa kính lớn để tận dụng tối đa nguồn sáng và tầm nhìn xanh mướt.


Nhờ có khoảng vườn nên các phòng ở tầng một có thể thoải mái mở cửa suốt ngày đêm. Phòng khách và bếp có sự tách biệt nhưng vẫn có thể liên thông khi cần.


Khu vực sinh hoạt chung có hai góc nhìn đẹp ra vườn cây thẳng đứng và hồ nước ngoài hiên.


Thi công thiết kế nhà phố với thời gian kéo dài do chủ nhà là người cầu toàn. Khi nhà hoàn thành, mọi yêu cầu đều được đáp ứng, thậm chí còn đem lại nhiều bất ngờ hơn mong đợi.


Các thành viên trong nhà có thể tận hưởng cảm giác thư giãn trong khu vệ sinh rộng rãi nhìn ra vườn cây.


Nhà bếp lớn với hai khu vực chế biến bên trong và ngoài nhà, giúp gia đình có được những bữa tiệc tụ họp vui vẻ với người thân, bạn bè.


Trong nhà luôn có những khoảng nghỉ với khung cửa sổ có rèm lãng mạn cho bốn thành viên trong nhà ngồi chơi.


Mẫu nhà phố mang phong cách hiện đại vẫn có chút thô mộc của các tảng đá, sỏi trong vườn. Ngoài ra, các kiến trúc sư cũng tạo điểm nhấn bằng những mảng gỗ hoa văn truyền thống hay họa tiết cắt bằng công nghệ CNC sắc nét.
Bản vẽ chi tiết mặt bằng hiện trạng và mặt bằng sau cải tạo tầng 1

Mặt bằng hiện trạng và sau cải tạo tầng 2

Mặt bằng hiện trạng và sau cải tạo tầng 3

Mặt bằng hiện trạng và sau cải tạo tầng áp mái

Biên tập Arthanoi - Theo Vnexpress

0913 038 356