Cải tạo nhà cổ 30m2 đẹp lung linh

KtsHanoi - Hôm nay xin gửi tới độc giả một mẫu thiết kế nhà đẹp cải tạo từ một ngôi nhà cũ kĩ chỉ vẻn vẹn một phòng khách , một phòng ngủ do gia chủ người Trung Quốc biến nó thành một không gian nhà đẹp hiện đại, tiên nghi cho cả gia đình.


Mẫu thiết kế nhà đẹp rộng 30 m2 trong một ngõ nhỏ ở Thượng Hải, gồm một giường ngủ, một phòng bếp và gác xếp. Vốn là một nhiếp ảnh, yêu thích sự tinh tế nên khi mua lại ngôi nhà này, Lao Jin thấy cần phải sửa chữa ngay. Ông đã cùng cậu con trai, một thiết kế đồ họa bắt tay vào cải tạo ngôi nhà.

   Thiết kế nội thất tầng 1 trước đây đơn điệu với vài chiếc bàn gỗ và tủ âm treo quần áo...bây giờ trở thành phòng ngủ của đôi vợ chồng với đầy đủ nội thất tiện nghi , sử dụng hoàn toàn bằng gỗ, căn phòng nhỏ bé những vô cùng ấm cúng.

Mẫu thiết kế nhà đẹp sau khi cải tạo trở nên hiện đại, bắt mắt hơn nhiều. Đây là không gian sinh hoạt chung của cả nhà, nối liền phòng khách và nhà bếp sau ngày làm việc mệt mỏi quây quần bên mâm cơm và cũng nhau xem chương trình yêu thích hàn huyên tâm sự.

Thiết kế nội thất nhà đẹp gây ấn tượng với cách sử dụng đồ nội thất tinh tế, từ bức tranh treo trên tường, đèn điện hay cả những vật dụng nhỏ để trên bàn.

Bàn ăn được thiết kế đơn giản nhưng tiện dụng, rỗng bên dưới để xếp ghế vào ngay ngắn sau khi dùng, tiết kiệm tối đa khoảng không hẹp nơi phòng bếp.

Khu bếp nhỏ dạng chữ L ốp gạch trắng đen nổi bật. Hệ thống khử mùi được gia chủ đặc biệt chú ý để không ám mùi nấu nướng ra cả không gian phòng khách.

Những món đồ trang trí nhỏ xinh, tạo điểm nhấn trên từng kệ đồ, kể cả khu vực nhà bếp. Dùng đá ốp lát tường với gam màu đen trắng gây cho ta cái nhìn hút mắt.

Tầng 2 trước đây chỉ có một chiếc giường ngủ nhỏ, tủ gỗ... giờ biến thành không gian làm việc và phòng ngủ của hai vợ chồng Lao Jin. Đặc biệt thu hút cách bài trí các đồ vật trên kệ trong phòng làm việc và nhấn nhá thêm vài cây cảnh trang trí.

Gác xép trước đây chỉ có một chiếc giường ngủ nhỏ, tủ gỗ... giờ biến thành không gian làm việc và phòng ngủ của hai vợ chồng Lao Jin. Với tông màu hồng đào nhẹ nhàng mang đến cảm giác lãng mạn, tươi trẻ.

Nhiếp ảnh gia 50 tuổi dùng sơn màu trắng, xám để khiến nhà có cảm giác rộng hơn, điểm xuyết trên tường là những bức tranh do chính ông vẽ.

Không gian nhà đẹp chật hẹp nhưng ông vẫn khéo léo sắp xếp riêng biệt bàn làm việc, bàn ngồi thưởng thức cà phê... Bởi ông thích sự yên tĩnh để làm việc và thưởng thức cafe đậm chất theo phong cách mà ông thích.

Cậu con trai lớn đã ra ở riêng nên Lao Jin dành góc nhỏ ở tầng 2 để thiết kế phòng ngủ cho cô con gái nhỏ. Căn phòng không trang trí cầu kì hay sơn màu hồng tiểu thư như các gia đình khác, ông muốn con mình có một cá tính riêng không giống ai. 
 

0913 038 356