Cải tạo biệt thự cũ và những điều cần lưu ý

Art hanoi - Sự phát triển chóng mặt của đô thị hiện nay, kéo theo sự thụt lùi của nhiều thiết kế kiến trúc biệt thự, nhà ở không còn phù hợp với xu hướng thẩm mỹ, và công năng sử dụng với gia chủ. Do đó, việc cải tạo biệt thự cũ cũng vì thế mà được nhiều người quan tâm. Và hôm nay, hãy cùng bài viết dưới đây tìm hiểu, tham khảo một số giải pháp để cải tạo biệt thự cũ được tốt nhất nhé.

Tại sao bạn nên cải tạo biệt thự cũ thay vì xây mới?

Cải tạo biệt thự là phương pháp được nhiều người lựa chọn vì so với việc xây mới lại hoàn toàn  bạn có thể tiết kiệm kha khá tiền, thời gian cũng như công sức bằng việc tu sửa lại. Vì hầu hết toàn bộ phần khung nhà đã có sẵn, bạn chỉ cần thay thế, thêm bớt một vài thiết bị, không gian, phòng ốc... sao cho phù hợp, và tiện lợi hơn với nhu cầu sử dụng.

 
Những lưu ý khi cải tạo biệt thự cũ

Ngoài ra, với việc quỹ đất ngày càng trở nên khan hiếm, việc bạn có thể tìm mua một diện tích rộng lớn, thuận tiện cả về giao thông là việc khá khó khăn. Ở một vài thành phố lớn bạn có thể xây dựng ở ngoại ô, thế nhưng nó lại dẫn tới khá nhiều bất tiện khi di chuyển tới nơi làm việc, trường học của con em.

Những lưu ý khi cải tạo biệt thự cũ

Khi bạn cải tạo lại biệt thự, bạn vẫn có thể giữ nguyên được phong cách thiết kế vốn có, thậm chí là còn có thể nâng cấp phong cách ấy trở nên thu hút và đẹp mắt hơn. Còn nếu như, muốn thay đổi phong cách ngôi nhà thì với những kiến trúc sư am hiểu thi công nhà ở sẽ giúp bạn lợi dụng những điểm vốn có và thay thế những chi tiết không phù hợp để khoác lên ngôi nhà của bạn một bộ cánh mới.


Một số điểm cần lưu ý khi bạn muốn cải tạo biệt thự cũ

Trước khi bạn cải tạo biệt thự, nhà ở thì cần phải kiểm tra xem ngôi nhà đang ở đã xây dựng trong bao lâu? kết cấu hạ tầng được bố trí như thế nào? còn có thể sử dụng được nữa hay không?... cần phải tìm hiểu các yếu tố có thể tác động tới biệt thự để tìm ra

Những lưu ý khi cải tạo biệt thự cũ

-Đối với biệt thự cấp 4: Đầu tiên chính là lên ý tưởng cải tạo lại mái nhà, việc bạn thiết kế lại mái giúp ngôi nhà trở nên đẹp mắt hơn. Ngoài ra, việc trùng tu lại các bức tường cũng cần phải được lưu ý, bạn nên sử dụng các loại sơn chống ẩm mốc, chống thấm và các dụng cụ cần thiết để giúp cho bề mặt cũng như kết cấu tường được đẹp và bền nhất.

-Đối với biệt thự 2 - 3 tầng: Việc cải tạo biệt thự tầng sẽ khó khăn hơn đôi chút, nó đòi hỏi các kiến trúc sư phải có kinh nghiệm thiết kế biệt thự cao, sự sáng tạo, tỉ mỉ và chuyên nghiệp trong quá trình thực hiện. Điều quan trọng nhất chính là mở rộng không gian: vị trí các căn phòng, cầu thang, sân vườn... cần được sắp xếp, bố trí hài hòa để tạo nên một tổng thể thống nhất.

Biên tập Art Hanoi

0913 038 356