Cải tạo biệt thự 2 tầng hiện đại từ gara cũ 110m2

Giới thiệu với bạn đọc mẫu thiết kế biệt thự 2 tầng được cải tạo từ một garage cũ được xây dựng cách đây 7 năm nhưng đang bị bỏ không. Mẫu biệt thự hiện đại 2 tầng của cặp vợ chồng trẻ mới cưới nằm trong khuôn viên của một biệt thự ở quận 8 (TpHCM) và được dựng lên từ khu garage của khuôn viên biệt thự đó.

Thiết kế biệt thự 2 tầng hiện đại từ garage cũ diện tích 110m2

Trước khi xây dựng ngôi biệt thự 2 tầng hiện đại cho 2 vợ chồng mới cưới, ngôi biệt thự nằm trong khuôn viên của một biệt thự do gia đình nhiều người nên quyết định cải tạo mẫu nhà biệt thự hiện đại cho đôi vợ chồng mới cưới ra ở riêng. Hình ảnh chỗ để xe bị bỏ trống khá lâu được xây thêm một tầng làm văn phòng và chỗ ở.

Mẫu biệt thự hiện đại được xây dựng trên khối nhà cũ được giữ nguyên và xây thêm một tầng nữa. Tầng một giữ lại một phần garage cũ làm chỗ để xe, diện tích còn lại bố trí không gian làm việc và phòng tiếp khách. Toàn bộ khu nhà sau khi sửa sang với không gian mới hiện đại và tràn đầy sức sống


Do được thiết kế nhà trên kết cấu nhà cũ bởi vậy, nhóm KTS Lê Đình Mạnh, Nguyễn Hoàng Phúc, Đoàn Sĩ Nguyên, Nguyễn Ngọc Minh Quang (Sawadeesign) phải tính toán kỹ kết cấu chịu tải để đảm bảo an toàn cho công trình khi được xây dựng lên và đưa vào sử dụng


Không gian phòng khách được để cửa kính rộng thoáng sáng cũng chính bởi vì nơi biệt thự hiện đại này nằm ở trong khuôn viên của gia đình nên gia chủ có thể sử dụng cửa kính mở rộng thoải mái mà không lo ngại vấn đề an ninh, riêng tư.


Không gian phòng khách và phòng làm việc được bố trí ngay tại tầng 1, chủ nhà làm trong lĩnh vực thiết kế kiến trúc và còn trẻ nên lựa chọn phong cách thiết kế công nghiệp mạnh mẽ, thô mộc phù hợp với tính cách và lĩnh vực của chủ nhân


Phía trước không gian phòng làm việc tiếp khách cây xanh được giữ nguyên và chỉ xây bồn gọn gàng không chiếm nhiều diện tích như trước đây.


Tầng trên là không gian riêng tư của cặp vợ chồng trẻ. Bếp, bàn ăn, chỗ nghỉ ngơi được phân định bằng vật dụng nội thất. Phòng khách thiết kế khác biệt, không có bộ sofa lớn mà chỉ có chỗ ngồi dành cho hai người êm ái.


Thiết kế nhà đẹp dùng nhiều khung cửa sổ và cửa ra vào lớn giúp cho các phòng có thêm ánh sáng. Tường gạch trắng cũng giúp xóa nhòa cảm giác nhà bị chéo góc.


Tường gạch mộc, sàn bê tông với tông màu trắng, đen, nâu gỗ của đồ dùng khiến không gian có sự ấn tượng đúng như mong muốn của gia chủ.


Bàn ăn có thể xếp gọn vào quầy bar kiêm đảo bếp có bánh xe tiện trong việc di chuyển, nội thất trong nhà hiện đại và tiện ích phù hợp với phong cách hiện đại trẻ trung.


Thiet ke biet thu có diện tích mặt 110 m2 nhưng chủ nhà không muốn xé lẻ không gian nên chỉ để một phòng ngủ rộng.


Mặt bằng thiết kế biệt thự hiện đại hai tầng như sau:

Mặt bằng thiết kế tầng 1


Bản vẽ thiết kế mặt bằng tầng 2


Theo báo Vnexpress

0913 038 356