Cách thiết kế nhà ở tránh ngập lụt vào mùa mưa

Thiết kế nhà đẹp để ở tại quê nhà, sau nhiều năm bon chen trên thành phố thì 2 vợ chồng gia chủ đã quyết định xây nhà ở quê để sông cho gần bố mẹ. Do đây là miền trung nhiều hay bị ngập lụt vào mùa mưa, cho nên gia chủ đã tìm đến các Kts để nhờ tư vấn thiết kế nhà sao cho mùa mưa lũ không bị ngập nước vào nhà.

Nào hãy cùng tham khảo với chúng tôi xem cách thiết kế nhà này ở đây như thế nào để mùa mưa lũ không phải tác nước ra nhà, hay đi nhặt đồ đạc nổi trên nước khi mùa mưa nhé.

Mặt tiền nhà đẹp tránh ngập lụt

Mặt tiền nhà đẹp

Một mẫu nhà phố đẹp tại một vùng quê, hướng đến hiện đại và tối giản, ban đầu mẫu nhà khá bất ngờ với những suy nghĩ mới, nhà này gia chủ giàu hay sao mà có hẵn gara rộng thế kia công với sân to mà để xe không hết. Cũng khá tò mò đúng không nào, thực ra thì gia chủ chưa có ô tô nhé. Mà phần phía dưới là giải pháp tránh ngập lụt vào mùa mua, khi nước lũ to lên nếu tầng 1 xây như các nhà khác sẽ bị ngập hết đồ đạc, cho nên riêng phần dưới được xây cao lên vào chỉ để xe, đồ linh tinh, bàn uống nước, hay các đồ dùng khác mà thôi. Từ tầng trên dành cho sinh hoạt chung và sinh hoạt riêng.

Thiết kế nội thất nhà đẹp tránh ngập lụt

Nội thất các phòng sinh hoạt chung

Đúng với các tiên của nó, nhà tránh ngập lụt, phía trên tầng trện là không gian dành cho sinh hoạt chung với phòng khách, bếp và bàn ăn

Nội thất nhà tránh lụt

Phòng khách với view khá đẹp nhìn ra bên ngoài cánh đồng bát ngát, khá thông thoáng, một bồ bàn ghế từ gỗ tự nhiên óc chó với cách thiết kế khá đơn giản nhưng lại rất sang trọng.

Thiết kế nội thất không gian sinh hoạt chung

Thiết kế không gian khu bếp cũng rất đơn giản từ nội thất gỗ được thiết kế phù hợp với diện tích sử dụng, ngoài ra gam màu sáng vẫn là gam màu chủ đạo cho mọi không gian bên trong nhà

Nội thất phòng ngủ

Nội thất phòng ngủ

Phòng ngủ khá cơ bản và đầy đủ tiện nghi sử dụng cho gia chủ dùng một cách thoải mái nhất, hướng đến ít đồ đạc, căn phòng luôn thông thoáng hơn so với những căn hộ nhiều đồ đạc.

Nếu bạn đang quan tâm đến một mẫu nhà để ở tránh ngập lụt mùa mưa thì đây là một mẫu nhà khá hay. Tuy nhiên tùy vào từng nhu cầu của các gia chủ để các Kts có thể thiết kế một cách chính xác nhằm đáp ứng đúng nhu cầu mong muốn của gia đình mình.

Nguồn st ảnh:"Nghiện Nhà"

 

 

 

 

 

 

 

 

Bình luận

Thêm bình luận

0913 038 356