Bạn hiểu gì về xây nhà trọn gói chiều khóa chao tay

Bạn hiểu gì về xây nhà trọn gói chìa khóa chao tay ? Trong những năm gần đây việc xây nhà theo phương án trọn gói, chìa khóa chao tay hay không ? là vấn đề đang được quan tâm rất nhiều của các gai chủ hiện nay, cho nên Ktshanoi sẽ dành chút thời gian chi sẽ cho bạn những kinh nghiệm khi xây nhà trọn gói 
Xây nhà trọn gói với phương pháp chìa khóa chao tay đang được gia chủ đặt ra rất nhiều câu hỏi. Dưới đây sẽ là một số câu hỏi thường gặp và các câu trả lời mà chúng tôi muốn gửi cho bạn tham khảo và có thêm những kinh nghiệm quý báu cho ngôi nhà tương lai của mình.

1. Khái niệm về xây nhà trọn gói, chìa khóa chao tay

Xây nhà trọn gói được hiểu một cách đơn giản đó là dịch vụ xây dựng hoàn thiện. Chủ nhà sẽ khoán cho nhà thầu/công ty xây dựng từ A – Z, từ việc nhỏ nhất đến việc to nhất mà gia chủ không phải dụng tay về bất kỳ việc gì. Như xin giấy phép xây dựng, xây thô, hoàn thiện, thiết kế, mua sắm vật tư vật liệu, cung cấp trang thiết bị, nội thất, nhân công… Tất cả công việc liên quan tới xây dựng hoàn thành một ngôi nhà sẽ được giao khoán cho 1 nhà thầu đảm nhiệm. Sau khi hoàn tất, ngôi nhà sẽ được trao tay chủ nhà, nghiệm thu, nếu đạt theo hợp đồng hai bên đã ký trước đây, gia chủ có trách nhiệm thanh toán 100% giá chị hợp đồng và chủ thầu có trách nhiệm chiều khóa chao tay cho gia chủ, để gia chủ đưa vào sử dụng.
Hoặc bạn chỉ hiểu nôm na rằng: xây nhà trọn gói chìa khóa chao tay là bạn thuê công ty xây dựng xây nhà cho bạn theo yêu cầu cũng như mong muốn của bạn, bạn nêu ý tưởng cho họ và chuẩn bị nguồn kinh phí cho ngôi nhà của  bạn còn lại bạn không cần quan tâm gì, khi xong nhà bạn chỉ cần nghiệm thu và dọn đến ở mà thôi và đừng quên thanh toán hết tiền cho họ
Lưu ý: Bạn nên chọn công ty xây dựng có uy tín và có nhiều kinh nghiệm nhé vì không phải công ty xây dựng nào cũng đảm nhiệm được xây nhà trọn gói một cách chất lượng như bạn mong đợi hay không, và tốt nhất nên chọn công ty xây dựng họ giám " BẢO HÀNH " công trình cho bạn sau khi bạn sử dụng nhé.
Ngoài ra nếu bạn ở khu vực Hà Nội bạn có thể lựa chọn Ktshanoi là công ty xây dựng uy tín, chất lượng và có rất nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực  " XÂY NHÀ TRỌN GÓI - CHIỀU KHÓA CHAO TAY " 

2. Ưu - nhược điểm của xây nhà trọn gói , chiều khóa chao tay:

+ Ưu điểm: 
Thứ 1: Tiết kiệm thời gian làm những công việc khác cho chủ đầu tư. Dịch vụ xây nhà trọn gói sẽ giúp khách hàng có nhiều thời gian giải quyết các công việc trong cuộc sống hàng ngày, không cần phải lo lắng nhiều về công trình xây dựng nhà ở mà chỉ thực hiện tốt nhiệm vụ giám sát công trình.

Thứ 2: Tiết kiệm chi phí, tiền bạc mua sắm vật tư. Nhà thầu sẽ giúp gia chủ tính tính toán các chi phí xây dựng nhằm phù hợp với điều kiện tài chính của bạn. Khi bạn không biết nhiều về kiến trúc xây dựng thì có một người chuyên môn về lĩnh vực này  sẽ tư vấn cho bạn cách sắm sửa vật liệu xây dựng, thiết kế ngôi nhà hợp phong thủy,… để công trình hoàn thành đạt được như mong muốn. Bạn sẽ cần kiến trúc sư đồng hành cùng bạn. Những công ty xây dựng hay nhà thầu xây dựng chuyên nghiệp họ thường liên kết với những đối tác cung cấp chuyên. Vì vậy, ngoài việc giá cả được chiết khấu cao theo công trình thì việc cung cấp vật tư cho thợ làm cũng hiếm khi bị ngắt quãng. Thời gian đi mua vật tư, công vận chuyển rất nhàn. Tiết kiệm công sức cho nhà thầu, chủ nhà và việc xây nhà trọn gói là giải pháp rất tối ưu.

Thứ 3: Đảm bảo tiến độ đúng hạn, không phát sinh các chi phí trong xây dựng, được BẢO HÀNH công trình  nếu lỗi xảy ra sau khi bạn sử dụng. Đảm bảo các yêu cầu kỹ thuật và chất lượng xây dựng
Mỗi ngôi nhà xây dựng sẽ có một hồ sơ thiết kế chi tiết. Bản thiết kế này sẽ được giao để làm và bắt buộc phải tuân thủ theo hồ sơ thiết kế. Một thực tế là, có nhiều gia chủ hay lên mạng tìm kiếm 1 ngôi nhà nào đó mình yêu thích. Sau đó, cảm thấy hợp và đưa vào sử dụng tự thi công.

Nhưng khi làm thì chắc chắn sẽ nảy sinh nhiều thứ mà không lường được, ví dụ chi tiết kỹ thuật giải quyết sao, mái thi công thế nào, mua bao nhiêu vật tư … lúc này để không bị rối như tơ vò vẫn phải tìm một đơn vị chuyên môn tư vấn, giải quyết hậu quả cho mình.

==> Từ những ưu điểm trên bạn đã có câu trả lời có nên thuê nhà thầu xây nhà trọn gói hay không ?
+ Nhược điểm:
Nếu bạn không lựa chọn cho mình được một công ty xây dựng có uy tín bạn sẽ gách một hậu quả vô cùng nghiêm trọng, mất tiền, mất thời gian, cho nên gửi bạn cần tìm hiểu thật kỹ qua bạn bè, người thân, qua các công trình thực tế mà họ đã làm rùi mới đưa đến lựa chọn.
Giá cả sẽ cao hơn một chút vì bạn không phải làm gì thay bằng bạn thuê họ, có thể số tiền đó bạn không trả cho nhà thầu mà bạn làm nhà tự quản lý xây bóc tách từng phần, nếu như bạn không nắm bắt được giá cả thì trường thì bạn có thể bị mua đắt, nhưng nếu bạn lựa chọn xây trọn gói, các nhà thầu sẽ có giá hợp lý rẻ hơn thị trường cung ra vì họ là được cung cấp với giá các đại lý, còn bạn chỉ mua được giá lẻ, cho nên bảo xây nhà trọn gói đắt hơn hay rẻ hơn thì bạn cũng thấy rồi đó, bên cạnh đó lại có rất nhiều cái lợi, vừa không mất thời gian tìm hiểu, giá lại được rẻ hơn giá mà bạn đi mua, rồi chất lượng đôi khi lại không được đảm bảo, mất tiền mất của, ở đây các nhà thầu luôn chọn cho bạn một giá rẻ nhất và bảo hành các nguyên vật liệu, thiết bị cho bạn đúng không nào. 
Chi phí có cao hơn so với việc bạn tự thi công xây nhà? Đành rằng, xây nhà là việc lớn và bạn cần phải tính toán từng đồng để quản lý vốn, nhưng bạn biết đấy, khi tính toán chi phí nhận thầu thì cần phải tính cả chi phí quản lý và lãi. Tùy thuộc vào từng loại công trình, quy mô, độ tỉ mỉ và chi phí sẽ khác nhau. Nhưng để đổi lấy 1 công trình chất lượng, bền vững chúng tôi tin sẽ hoàn toàn xứng đáng!

+ Lo về mặt vật tư vật liệu. Tâm lý lo vật liệu không đảm bảo, bị độn giá thì bạn hoàn toàn không cần lo khi xây nhà trọn gói. Vì với công ty xây dựng uy tín, chất lượng luôn là điều quan trọng nhất và giá thành cũng là một cách để khách hàng tìm tới với họ. Do vậy, hãy an tâm và thỏa thuận thật kỹ những gì bạn lo lắng với họ.

3. Tự lên kế hoạch xây nhà có phải là phương án hay hay không ?

Để đi tới kết luận có nên giao thầu xây nhà trọn gói chúng tôi muốn được phân tích lần lượt để quý vị hiểu hơn về việc xây nhà. Trước đây bà con ta thường tự mình lên kế hoạch xây nhà rất cẩn thận, chu đáo, một mình ôm đồm mọi việc, từ việc hỏi han ý tưởng thiết kế ra sao, chọn loại vật tư vật liệu gì cho kinh tế, mua ở đâu, chở vật liệu về công trình như thế nào, thậm chí là tự ý quyết luôn cả những vấn đề chuyên môn của dân kỹ thuật mà vốn dĩ bản thân không rành.

Về ưu điểm không phải không có, nhưng nếu tính toán tổng thể thì chúng tôi thấy rằng sẽ có một vài vấn đề này sinh như sau:
 – Có thể tốn thời gian và chi phí
Những công việc chuyên môn chúng tôi nghĩ nên để những người có chuyên môn tính toán. Chủ nhà kể cả có thể được va chạm, hiểu về xây dựng nhưng không được đào tạo chuyên sâu và kinh nghiệm thực tế từ các công trình e rằng khó đưa ra phương án tối ưu được. Từ đó kéo theo việc tính toán lâu mất thời gian, tính toán không “chín” sẽ đội chi phí lên cao.
– Tiến độ bị delay và không có timeline thi công rõ ràng
Đây là vấn đề mà chúng tôi thấy gia chủ mắc kẹt nhiều nhất. Định bụng là ngôi nhà sẽ hoàn thiện trong vòng 6 tháng, nhưng nhiều vấn đề phát sinh nên đẩy công trình chậm mất vài tháng trời, không biết phải làm cái gì trước, cái gì sau, thợ thuyền thì không đều, thậm chí thợ còn muốn kéo dài thời gian ăn công nhật và chủ nhà mới là người nóng ruột nhất.
- Sự không đồng nhất giữa các đội thợ nhỏ lẻ
Không hiếm gặp trường hợp khi xây nhà mà đội nọ đổ lỗi cho đội kia, đội nọ chờ đội kia thậm chí còn xô xát chỉ vì quá trình làm không bàn bạc kỹ càng. Lúc này ai là người chịu thiệt? Chính là chủ nhà vì họ làm việc không nhiệt huyết, không có tâm, làm cho xong để thanh toán. Rồi đôi khi tiến độ thi công bị lỡ kế hoạch lại phải tính toán từ đầu. Mọi việc sẽ rối tung và bạn vô cùng mệt mỏi.

4. Những lưu ý gì khi lựa chọn nhà thầu trọn gói, chiều khóa chao tay ?

Thận trọng khi chọn một nhà thầu xây nhà trọn gói chìa khóa trao tay, nhất là đơn vị chào giá thấp hơn so với thị trường chung, giá rẻ. Bởi giá quá rẻ sẽ không đảm bảo chất lượng, điều khoản mập mờ, dễ phát sinh chi phí.
Chọn nhà thầu trọn gói, nhưng bạn cũng nên tự mình trang bị kiến thức xây dựng cơ bản để hiểu và kiểm soát. Tốt nhất cũng nên nhờ ai đó có chuyên môn cao để tư vấn hoặc hỏi han. Quản lý song hành cùng phía nhà thầu, để kịp phát hiện và xử lý nhanh sai phạm nếu có. Đảm bảo chất lượng công trình chuẩn, tiến độ trơn chu.
Bàn bạc và xem xét thật kỹ phương án thi công nhà thầu đưa ra trước khi thi công để không có bất cứ sự thay đổi nào khi đang thi công sẽ mất time và ảnh hưởng công sức, tiền bạc.
Thỏa thuận chi tiết loại vật tư sử dụng, chủng loại vật tư và ghi rõ tại hợp đồng, không nên mập mờ, nói suông.
Chuẩn bị kỹ hồ sơ thiết kế bàn giao cho đơn vị thi công trước khi xây dựng. Thống nhất tất cả nội dung để không có sự lệch lạc khi bắt đầu công việc.

5. Một số công trình tiêu biểu của Ktshanoi trên địa bàn Hà Nội để bạn tham khảo thêm:

- Cải tạo thiết kế thi công trọn gói nhà phố 5x12m tại phố Trung

Xem chi tiết bài viết Tại Đây

- Thiết kế nhà phố 6mx9m 5 tầng đẹp

Bạn tham khảo chi tiết về bản vẽ, cách thức xây nhà trọn gói chiều khóa chao tay mẫu thiết kế nhà phố tại phố Hào Nam Hà Nội TẠI ĐÂY nhé.

- Thiết kế nhà phố kết hợp dịch vụ cho thuê căn hộ

Thiết kế nhà cho thuê tại Hà Nội là một trong số những công trình mà Ktshanoi đã xây nhà trọn gói khá nhiều tại Hà Nội bạn xem cụ thể mẫu thiết kế nhà cho người nước ngoài thuê tại phố Dương Văn Bé mà chúng tôi đã bàn giao trong thời gian qua, đây là mô hình kinh doanh ktshanoi muốn hướng tới các bạn.

Xem thêm các mẫu thiết kế nhà của Ktshanoi trên website: Ktshanoi.net - arthanoi.com để có thêm sự lựa chọn, Ngoài ra bạn có thể liên hệ trực tiếp qua hotline: 0913038356 để được đội ngũ kiến trúc sư ktshanoi tư vấn miễn phí cho ngôi nhà của mình nhé.

HOANG QUANG HUY (architech)
From: KTSHANOI DESIGN OFFICE 
Office1: Design studio: No 6+8 Trang Thi - Hoan Kiem - Ha noi
Office2: Room 301D - No 52 Hai Ba Trung - Ha Noi
Website: www.Ktshanoi.net - www.Arthanoi.com
Email:huyktshanoi@gmail.com
chat online:
Mobile + zalo+viber: 0913038356
sky: huyktshanoi@gmail.com
face: huy.ktshanoi

Bình luận

Thêm bình luận

0913 038 356