3 giải pháp thi công xây dựng giá rẻ

Art Hanoi - Thi công xây dựng nhà ở giá rẻ là điều mà khách hàng nào cũng mong muốn nhưng cần có giải pháp nhằm đảm bảo được các yếu tố: kinh phí thấp, chất lượng tốt, thẩm mỹ cao và phù hợp nhu cầu. Arthanoi xin đưa ra 3 giải pháp cho khách hàng tham khảo khi lên kế hoạch xây nhà


1. Tìm nguồn tư vấn
Đa phần khách hàng không chuyên về kiến trúc xây dựng nên khi chuẩn bị xây nhà phải mất khá nhiều thời gian để tìm hiểu, có khi sẽ bị loạn ý tưởng. Vì thế, tốt hơn hết, bạn nên chọn một đơn vị tư vấn thiết kế giúp bạn lên bản vẻ thiết kế dựa trên mong muốn của bạn. Nếu muốn làm ít việc hơn bạn có thể thuê hẳn công ty xây nhà trọn gói. Tuy nhiên bạn cần tính toán tài chính của bạn có đủ để chi trả các khoảng phí xây dựng.


2. Tự thiết kế
Bạn cũng có thể tự thiết kế nhà đẹp cho mình hoặc tham khảo thêm ý kiến của người thân, người quen, bạn bè là kiến trúc sư nhằm tiết kiệm chi phí thuê kiến trúc sư. Nhưng bạn sẽ mất khá nhiều thời gian để tìm hiểu, thiết kế bản vẻ và bỏ ra nhiều công sức. Bạn nên tính toán chí phí cơ hội của bạn để có lựa chọn hợp lý.


3. Chọn vật liệu
Tiếp đến, mấu chốt của xây nhà giá rẻ chính là lựa chọn được các vật liệu và thiết bị xây dựng vừa có chất lượng tốt mà giá cả lại phải chăng
Người tiêu dùng nên khảo sát các cửa hàng vật liệu xây dựng để có thể nắm bắt các cơ hội khuyến mãi, giảm giá hoặc lựa chọn được nơi có giá thành rẻ. Tất nhiên phải có sự kiểm tra thông tin kỹ càng để tránh tiền mất tật mang.
Tuỳ vào từng phần của ngôi nhà mà lựa chọn các vật liệu phù hợp, chắc chắn. Ví dụ như để đổ khung mái bê tông cốt thép thì dùng xi măng chất lượng cao; còn phần xây, trát thì dùng xi măng có chất lượng vừa phải. Các yếu tố kỹ thuật trong pha trộn, thi công cũng phải được chú trọng để tránh lãng phí.


Khi tài chính hạn hẹp, thì các vật liệu như gạch lát nền, ốp tường, sơn tường, cửa, các thiết bị điện, nước và vệ sinh… không nên chọn những sản phẩm quá cầu kỳ, đắt đỏ. Các vật liệu xanh ngày nay cũng là một phép giải cho bài toán xây nhà trọn gói giá rẻ. Các vật liệu công nghệ mới như: bê tông nhẹ, gạch block, gạch ốp lát tái chế, tôn lợp sinh thái, vách 3D, vách thạch cao… không những giúp giảm chi phí xây dựng nhà vì giá thành thấp hơn các sản phẩm truyền thống, rút ngắn thời gian thi công mà còn thân thiện với môi trường.
Bên cạnh đó, việc thiết kế nhà có phòng ốc tao nhã để phù hợp với các sản phẩm nội thất đơn giản, đẹp, bền, phù hợp túi tiền cũng là góp phần giúp tiết kiệm chi phí trong việc có một căn nhà như ý.
Biên tập Thu Hoài - Arthanoi

0913 038 356