Không gian mở cho ngôi nhà Nhật


Arthanoi - Mời các bạn tham khảo mẫu thiết kế nước ngoài với không gian mở cho toàn bộ ngôi nhà. Ngôi nhà đẹp gỗ xinh xắn nằm ở vùng nông thôn tỉnh Yamanashi, Nhật Bản. Nhìn từ bên ngoài, người ta có thể thấy rõ kiến trúc độc đáo với phần mái hiên rộng, cửa lớn và ban công gỗ dẫn ra từ tầng lửng. Kiến trúc sư muốn tạo không gian mở, để mọi thành viên trong gia đình có thể kết nối với nhau.


Hiện nay không gian mở cho ngôi đẹp nhà ngày càng phổ biến. Ở Việt Nam không gian mở cho ngôi nhà đang còn hạn hẹp, đa số là các thành phố lớn còn ở nông thôn thì ít. Qua bài này chúng tôi muốn mọi người hiểu về không gian mở và có sự lựa chọn nên dùng không gian mở cho ngôi nhà hiện đại của minh hay không nhé ?

 

 

Ngôi nhà với thiết kế đơn giản đẹp và lạ mắt không ít các gia chủ tò mò với kiến trúc của ngôi nhà. Ngôi nhà được thiết kế kết hợp với gỗ tạo nên các hi tiết đẹp lạ mắt. Có không gian yên tĩnh cho gia chủ thưởng thức những tách trà hay ngắm nhìn mọi thứ xung quanh. Về thiết kế nội thất đẹp bên trong cũng dùng các tấm kinh lớn làm của để tận dụng ánh sáng cho ngôi nhà giúp ngôi nhà được thông thoáng và sang trọng. 

 

 

Cửa kính lớn ở tầng một giúp người ngồi trong nhà vẫn có thể ngắm toàn vẹn không gian bên ngoài. Mái hiên rộng vừa có tác dụng đỡ hắt nắng vào trong, vừa là chỗ râm mát có thể ngồi hóng gió, thư giãn. Khu vực bếp, phòng ăn được bố trí ngay gần cửa ra vào.

 

 

Không gian bên trong ngôi nhà diện tích 74 m2 được thiết kế theo hướng mở. Phòng ngủ đặc trưng kiểu Nhật với thiết kế cửa trượt được bố trí ngay cạnh đó.  Ngôi nhà vẫn dùng gỗ cho cửa trượt và sàn tạo cho căn phòng ấm áp sang trọng.

 

 

 

Ban ngày gia chủ kéo các cánh cửa ra tạo cho căn phòng thoáng mát và rộng, không gian được kết nối găn kết các thành viên trong gia đình

 

 

Khu vực ghế sofa, tivi được đặt phía trong cùng của nhà, nhưng lại kết nối được với bên ngoài nhờ cửa kính rất rộng. 

 

 

 

Hướng mắt lên bên trên, gia chủ có thể nhìn trọn không gian làm việc, thư thái trên tầng lửng. Phần khung dầm lộ ra ngoài tạo thành giá để sách hợp lý, ô chứa đồ, trưng bày kỷ vật tiện dụng và ấn tượng.

 

 

Bản vẽ thiết kế ngôi nhà:

 


Theo nguồn tin doisong.vnexpress.net

0913 038 356