Không gian mở cho ngôi nhà hiện đại

 

Arthanoi - Tư vấn bạn đọc tham khảo có nên hay không nên dùng không gian mở cho căn phòng hiện đại. Ngày nay việc dùng không gian mở đã trở thành xu hướng đáp ứng nhu cầu tiện nghi và tối đa chứng năng của căn phòng. Nếu bạn có đang phân vân lựa chọn cách thiết kế này cho ngôi nhà của mình, bạn có thể tham khảo bài viết của chúng tôi dưới đây và đưa ra lựa chọn nên hay không nên ?


Sự hài hòa trong thiết kế nội thất là điều vô cùng quan trọng trong một không gian mở. Đây cũng là điều kiện tiên quyết để tạo nên chỉnh thể thống nhất. Những bức tường cùng tông, các vật dụng cùng chất liệu và phong cách, các phụ kiện trang trí đều có nét tương đồng… sự kết hợp hài hòa sẽ tạo nên dòng chảy liền mạch từ không gian này sang không gian khác.

Hiện nay một không gian mở đang là nhu cầu thiết yếu của những căn phòng có diện tích nhỏ. Không gian mở là nơi gắn kết mọi thành viện trong gia đình. Tuy nhiên việc dùng không gian mở cũng có một số ưu và nhược điểm của nó.

 

 

Ưu điểm lớn của thiết kế mở là tối đa ánh sáng tự nhiên cho các không gian chức năng. Vì phần lớn các bức tường đã được loại bỏ thay bằng dùng kính hoặc giảm chiều cao xuống còn một nửa nên ánh sáng tự nhiên có thể tràn khắp ngôi nhà, mang lại cảm giác rộng rãi và sáng hơn.Đây có thể nói nhờ giếng trời tạo thêm cho căn phòng thoáng mát tiết kiệm điện 

 

 

Việc thiết kế mở này cũng như con dao hai lưỡi như khi những vị khách ghé qua chơi các vị khách đánh giá một cách trung thực và chính xác sự găn nắp, khéo léo và khoa học của bạn trong việc sắp xếp đồ đạc và vệ sinh nhà cửa: Một trong những mặt lợi của thiết kế mở là khả năng kết nối trực quan các không gian, “khoe” tất cả những nét đẹp của trang trí và khiếu thẩm mỹ của gia chủ. Tuy nhiên, chính điều này cũng sẽ trở thành nhược điểm nếu ngôi nhà của bạn không gọn gàng, găn nắp và sắp xếp hợp lý.

Nếu bạn là một người hiếu khách và thích những buổi tiệc nhỏ ngoài trời, bạn có thể kết hợp không gian phòng khách, phòng ăn và nhà bếp với khoảng hiên bên ngoài ngôi nhà. Như thế bạn có thể dễ dàng trò chuyện với các vị khách trong khi chuẩn bị sẵn sàng cho bữa tiệc. 

 

 

Để đánh giá một không gian mở đẹp , phù hợp , sang trọng thì đòi hỏi phải các kiến trúc sư có một cái nhìn rộng về thiết kế nội thất để thiết kế và tư vấn cho gia chủ

Không gian mở nối thông giữa phòng khách , bàn ăn , phòng bếp , nhà vệ sinh ,... tạo cho không gian căn phòng trở nên rộng thoáng nhưng cũng đôi khi bất tiện khi có trẻ nhỏ trong nhà, vì trẻ em hay nghịch , nô đùa dẫn đến những đồ đạc dễ vỡ gia chủ phải có sự bầy trí lên cao đôi khi mất vẻ đẹp và giá trị của ngôi nhà.Hay khi có cuộc điện thoại mà trẻ nô đùa sẽ rất phiền
Ngoài ra cũng có mặt tiện lợi là vừa nấu nướng , giọn dẹp , lại trông nom được các bé

 

 

Đôi khi không phải nhìn vào bề ngoài căn nhà đẹp mà không chú trọng về nội thất bên trong, trang trí nội thất bên trong đánh giá một một phần không nhỏ về vẻ đẹp sang trọng của ngôi nhà.
Ngôi nhà có thiết kế mở sẽ mặc nhiên loại bỏ hết những bức tường ngăn chia, vì thế, bạn sẽ có ít không gian để trưng bày các bức tranh hay kệ tường trang trí. Bạn sẽ phải biến chính những chi tiết nội thất trở thành điểm nhấn cho toàn bộ không gian nhà mình.

 

 

Bản thân thiết kế mở cũng là một tác phẩm nghệ thuật sắp đặt. Tất cả những đồ dùng trong các không gian mở đều sẽ “được’ hoặc “bị” nhìn thấy, vì vậy việc lựa chọn và sắp xếp đồ dùng nội thất đảm bảo tính thẩm mỹ là một phần vô cùng quan trọng trong việc tạo nên vẻ đẹp và tính tiện nghi của ngôi nhà. Một ngôi nhà theo phong cách này sẽ loại bỏ rất nhiều các bức tường phân chia phòng, vì vậy các khu vực vốn được mặc định là nơi treo và trưng bày các bức ảnh gia đình hoặc các tác phẩm nghệ thuật sẽ bị hạn chế đi nhiều nên bạn sẽ phải biến chính những đồ nội thất thành đồ trang trí cho ngôi nhà.

 

Một bếp lửa cho mùa đông ấm áp là điều vô cùng tuyệt vời tuy nhiên với không gian mở này cũng có cái hạn chế việc mùi khói hay những vấn về đề lửa gây ảnh hưởng ko nhỏ trong gia đình , nếu sử dụng lâu khói ám lên tường làm cho màu nhà rất xấu nên bạn suy nghĩ có nên dùng bếp lửa trong căn phòng của mình không nhé.
Sự ngăn cách bằng tường quen thuộc không còn, nếu bạn vẫn muốn có sự rõ ràng trong việc phân chia các khu chức năng, bạn có thể thay bằng vách kính, quầy bar hoặc một chiếc kệ để đồ… Ngoài ra, màu sắc hoặc ánh sáng cũng có thể tạo nên sự phân chia tương đối cho ngôi nhà.

 

Bình luận

Thêm bình luận

0913 038 356