Thiết kế nhà phố 7 tầng 88m2 kết hợp cho thuê văn phòng

Art Hanoi - Giới thiệu với bạn đọc mẫu thiết kế nhà ống 7 tầng có mặt tiền hoa chong chóng đẹp mắt. Ngôi nhà có diện tích 88m2 nằm ở trung tâm Tp HCM nằm trên mảnh đất dạng ống với mặt tiền hẹp và chiều dài sâu hun hút. Nằm ngay trên mặt phố nên ngôi nhà được sử dụng kết hợp làm kinh doanh ở các tầng dưới và tầng trên để ở.


Xu hướng của các nhà ống mặt phố được xây dựng kết hợp ở và kinh doanh hiện nay rất phổ biến do vậy mà các ngôi nhà ống mặt phố được xây dựng nhiều tầng, các tầng dưới được sử dụng làm kinh doanh buôn bán, mở cửa hàng hoặc cho thuê mặt tiền kinh doanh, ngôi nhà này không ngoại lệ. Mẫu thiết kế nhà ống 7 tầng kết hợp kinh doanh của gia đình Chị Tuyết Thu sống tại trung tâm Sài Gòn với mong muốn nhờ các kiến trúc sư thiết kế ngôi nhà ống vừa kết hợp ở và kinh doanh giản dị nhưng phải có sự khác biệt. Khu đất 88 m2 nằm ở trung tâm TP HCM là kiểu lô đất dạng ống với mặt tiền hẹp, chiều dài sâu hun hút. Nhà mặt phố nên gia chủ dành các tầng dưới để làm văn phòng và sống ở các tầng trên.


Ý tưởng mặt tiền cánh chong chóng xoay độc đáo mang ánh sáng tràn ngập

Chủ nhà là NSƯT Tuyết Thu muốn tạo nên sự khác biệt cho nơi ở của mình. Đồng ý tưởng, KTS Hồ Hùng Cường (Công ty CEEarch) đã nghĩ tới ký ức tuổi thơ với những cánh chong chóng xoay, thông qua việc xếp những ô gạch bông một cách ngẫu nhiên để tạo nên sự sinh động trên một bố cục đơn giản. Mặt tiền nhà phố với vẻ đẹp bắt mắt của những viên gạch hình chong chóng xen kẽ nhau để lấy ánh sáng cũng như tạo nên vẻ khác biệt cho ngôi nhà phố 7 tầng kết hợp kinh doanh này.


Thiết kế nhà phố với những mảng chong chóng gió ngoài mặt tiền này rất thích hợp với khí hậu nhiệt đới của Sài Gòn, giúp điều tiết ánh sáng, tránh nắng gay gắt chiếu trực tiếp vào nhà. Gạch bông được thiết kế riêng và sản xuất ngay tại chỗ.


"Ánh sáng chiếu qua những ô gạch tạo nên những hoa nắng sinh động chạy vào khắp căn phòng, giống như bạn đang đứng dưới tán cây lớn ngắm những vệt nắng xuyên qua kẽ lá", KTS Hồ Hùng Cường chia sẻ.


Thiết kế nội thất ấm cúng trong nhà ống 7 tầng

Chủ nhà và kiến trúc sư thiet ke nha dep đều chung quan điểm, nhà phải có sự khác biệt, đơn giản nhưng không nhàm chán, cởi mở nhưng vẫn riêng tư. Người thiết kế sử dụng nhiều màu trắng, gỗ để đem lại cảm giác tươi vui cho ngôi nhà có chiều sâu dài.


Ngoài ra, yếu tố thông thoáng và chiếu sáng tự nhiên cũng được quan tâm với các lỗ thông tầng dọc theo chiều sâu nhà.


Thiet ke nha ong ba tầng dưới được sử dụng làm văn phòng, ba tầng trên là không gian ở dành cho 4 người: 2 vợ chồng và 2 người con. Tầng trên cùng là khu vực thờ cúng và sân thượng.


Trần ở phòng khách, bếp, phòng ăn sử dụng lam gỗ liên thông nhau để đem lại cảm giác ấm áp.


Trong khi đó, trần tại các phòng ngủ thiết kế tối giản để đem lại cảm giác nhẹ nhàng.


Dù nằm giáp mặt phố nhưng ngôi nhà phần nào giảm được khói bụi, tiếng ồn nhờ lớp gạch bông, khoảng ban công trồng cây.


Những mảng cây xanh được bố trí duyên dáng để làm mềm không gian mang dáng vẻ hiện đại.


Theo Vnexpress

Đây được coi là một mẫu nhà ống ở và kết hợp kinh doanh phổ biến ở các thành phố hiện nay, với nhu cầu của cuộc sống hiện đại vừa đáp ứng sinh hoạt và công việc kinh doanh thì đây được coi là mẫu nhà đáng tham khảo của các bạn đang có nhu cầu tương tự. Chúng tôi có rất nhiều công trình thiết kế và thi công trọn gói cho các mẫu nhà cho thuê và kết hợp để ở mời các bạn cùng xem link dưới đây để tham khảo cho mẫu nhà của mình nhé:

Thiết kế nhà phố 4mx16m đẹp kết hợp kinh doanh
Thiết kế biệt thự cho thuê kết hợp văn phòng và căn hộ
Thiết kế nhà phố 5mx18m căn hộ cho thuê

0913 038 356