Thiết kế cải tạo nội thất chung cư

Giới thiệu bạn đọc tham khảo một căn hộ đậm nét gợi nhớ về làng quê miền Bắc, Với thiết kế vách nghiêng trong không gian trắng 125m2 ở quận 2 là một dạng chung cư điển hình tại Sài Gòn. Những bức tường phân chia không gian thành những căn phòng nhỏ và tách biệt. Chủ nhà muốn cải tạo thành một không gian mở, mộc mạc và gần gũi với thiên nhiên.

Thiết kế cải tạo chung cư từ ban đầu chung cư sẵn có, các kiến trúc sư đã gỡ bỏ các bức tường ngăn và trần thạch cao để tạo không gian thông suốt. Ban công trở thiết kế tạo thành một khu vườn nhỏ làm tâm điểm của cả căn hộ. Hai không gian ngủ ở hai bên và không gian phòng khách - bếp - phòng ăn ở giữa đều hướng ra ban công này để người ở luôn tiếp xúc với thiên nhiên.
Xem thêm: Mẫu thiết kế cải tạo nhà phố 5x12m 

Toàn cảnh căn hộ sau khi cải tạo với vách nghiêng ấn tượng

Bản vẽ mẫu thiết kế căn hộ vách nghiêng ấn tượng


Thiết kế nội thất chung cư toàn bộ tường, trần, sàn được hoàn thiện bằng sơn và đá mài trắng. Trên nền không gian đó các kiến trúc sư đã lên ý tưởng các vách nghiêng với thiết kế kích thước và góc nghiêng khác nhau tạo nên điểm nhất cho căn hộ hiện đại. Độ nghiêng của mỗi vách tùy theo vị trí và các hoạt động có thể diễn ra ở vùng không gian đó. Ví dụ, phòng ngủ chỉ có một người sử dụng nên độ dốc mái lớn hơn, tạo ra cảm giác về một vùng không gian riêng tư rõ rệt hơn. Trong khi đó, không gian tiếp khách và ăn uống ở phản vừa thoải hơn lại tiện tích gợi nên không gian thôn quê miền bắc trong hiện đại. 

Không gian nội thất bên trong mẫu thiết kế căn hộ vách nghiêng ấn tượng


Không gian nhỏ, người ở chỉ đi đứng, tắm rửa, ngồi chơi sang không gian lớn, họ có thể tụ tập, ăn uống và nằm thoải mái. Nhờ hệ vách nghiêng, các không gian trong nhà trở thành không gian bán mở, không bị ngăn cách rõ ràng như một căn phòng bình thường với sáu mặt giới hạn. 

Thiết kế căn hộ có vách nghiêng ấn tượng được sử đụng phủ một màn vải polyester màu trắng với độ thưa đã được chọn lựa cẩn thận để tạo ra hiệu ứng thị giác trên tấm nghiêng gỗ. Khi đến đủ gần, người ở có thể nhìn xuyên qua nó để thấy không gian phía sau một cách "mờ ảo". Lúc cách đủ xa, tấm màn ngăn hoàn toàn tầm nhìn như một vách ngăn kín. 

Thiết kế cải tạo nội thất chung cư này tạo ra trải nghiệm phong phú cho người ở và khơi gợi lại những ký ức về làng quê miền Bắc với những mái hiên, con ngõ, bờ dậu, luỹ tre làng mà gia chủ từng thân thuộc.

Thiết kế không gian dành cho con trai có gác xép. Trong căn hộ Sài Gòn, người mẹ có thể thong thả ngồi đọc sách dưới mái hiên, trong khi con trai chạy chơi trong vườn, vòng quanh con "ngõ", hoặc trèo lên gác nhỏ. Dù sống tại tầng 14 những gia chủ vẫn nghĩ mình đang sống dưới mặt đất, không gian quê hương thân thuộc miền Bắc vậy.
Theo nguồn tin từ Vnexpress

Bình luận

Thêm bình luận

0913 038 356