Mẫu biệt thự vườn nghỉ dưỡng 3 tầng ở Vĩnh Phúc

Giới thiệu với bạn đọc mẫu thiết kế biệt thự vườn 3 tầng theo phong cách kiến trúc Nhật có cầu thang ngoài, Ngôi nhà mái gỗ với kiểu thiết kế khác lạ phù hợp với thời tiết nóng ẩm của miền Bắc. Ngôi nhà này nằm ở tỉnh Vĩnh Phúc với kiến trúc phong cách mới lạ nó sẽ có những thuận lợi và bất lợi như thế nào khi áp dụng vào cuộc sống thực tế như thế nào các bạn cùng chúng tôi thảm khảo mẫu nhà này nhé!


Với nhu cầu sống hiện đại cho nên việc xây những ngôi nhà khu nghỉ dưỡng mang lại cuộc sống thoải mái và không gian thư giãn. Chính vì thế ngày càng nhiều người dân Hà Nội muốn có nơi nghỉ dưỡng ở ngoại ô để quây quần cùng người thân, bạn bè vào cuối tuần. Chủ đầu tư của mẫu thiết kế biệt thự vườn 3 tầng này thuộc tỉnh Vĩnh Phúc (cách Hà Nội khoảng 90 phút đi ôtô) cũng muốn có một không gian như vậy giữa thiên nhiên trong lành.


Vấn đề mà nhóm thiết kế kiến trúc phải giải quyết là làm thế nào để ngôi nhà thích ứng với khí hậu nhiệt đới gió mùa nóng ẩm đặc trưng ở miền Bắc. KTS chủ trì Hiroomi Takemori cùng các cộng sự Phạm Gia Thắng, Trần Tuấn Hưng (Worklounge 03 Vietnam) và cố vấn Timothy Ian Middleton đã đưa ra ý tưởng Nhà bậc thang.

Các tầng được xây trượt về phía sau, tạo thành khoảng ban công vươn về trước theo hướng gió mát Đông Nam. Phần đua ra của tầng trên tạo thành mái hiên cho tầng dưới ở phía Tây Bắc, giúp giảm nhiệt độ cho cấu trúc bê tông cốt thép của tòa nhà.


Trong thiết kế biệt thự này thì mỗi tầng đều có ban công và hệ cửa lớn để đón gió và có tầm nhìn ra hồ.


Các không gian và tiện ích của nhà đáp ứng công năng của nơi nghỉ cuối tuần với số người thay đổi, có khi lên đến hơn 10 người.


Mái và hệ cửa vận dụng kỹ thuật làm gỗ truyền thống nhằm đảm bảo tối đa khả năng thông gió tự nhiên và giảm bớt sự tác động của bức xạ mặt trời. Gia chủ có thể linh hoạt tạo ra các không gian đóng - mở liên thông tùy nhu cầu.


Mẫu nhà đẹp bên trên tầng mái bằng gỗ được lắp ráp xen kẽ với ngói, có cửa sổ hút gió trên đỉnh. Cửa sổ này đóng vai trò là đường thông gió từ tầng 2, tầng 3 lên khu vực cao nhất của công trình.


Những khối gạch lỗ được sắp xếp ở mặt phía nam để giữ sự riêng tư cần thiết cũng như thông gió cho phòng.


Thiet ke nha dep có sự kết hợp giữa nét kiến trúc Nhật và bản địa Việt Nam với tông màu gỗ trầm, hệ cửa lùa lớn.


Trong nhà có những khoảng sáng tối xen kẽ, hài hòa với nhau tạo ra không gian tĩnh lặng.


Các chi tiết trong nhà đều làm từ nguyên vật liệu quen thuộc nhưng được chăm chút tỉ mỉ từng chi tiết nhỏ 

Mặt bằng thiết kế biệt thự 3 tầng theo phong cách kiến trúc Nhật

Mặt bằng tầng 2

Mặt bằng tầng 3

Mặt bằng tầng mái

Theo Vnexpress

0913 038 356